Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 2 1 0 9 9
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Sóc Trăng tưng bừng khai mạc Festival đua ghe ngo
(17/11/2013)

Với chủ đề “Trăng và lúa”, 20 giờ 30 tối ngày 15-11, lễ khai mạc Festival đua ghe ngo đồng bào Khmer ĐBSCL - Sóc Trăng lần thứ I năm 2013 đã chính thức khai mạc tại khu vực khán đài đua ghe ngo trên sông Maspéro, thành phố Sóc Trăng. Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, hoành tráng được thể hiện trên sân khấu nổi làm nổi bật trong phần hội của lễ khai mạc, tạo ấn tượng rất đẹp cho người xem. Các tiết mục xoay quanh chủ đề sản xuất lúa, nghi thức cúng trăng, lễ hội đua ghe ngo, hướng về Trăng và hồn Lúa và tái hiện đời sống sản xuất của đồng bào Khmer ĐBSCL.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đ/c Hoàng Tuấn Anh- Ủy Viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ văn Hóa thể thao & Du lịch đánh giá cao nổ lực của Sóc Trăng trong việc tổ chức Festival đua ghe ngo đồng bào Khmer ĐBSCL với không gian hoành tráng đậm chất văn hóa dân tộc.
Kế thừa từ Lễ hội Ok- Om-Bok - Đua ghe ngo là Lễ hội truyền thống hàng năm của đồng bào khmer đồng bằng sông cửu long, đây là lần đầu tiên được Chính phủ chấp thuận nâng cấp thành sự kiện Festival ghe ngo đồng bào Khmer đồng bằng sông cửu long . Đây là một trong những sự kiện văn hóa lớn, mang tầm khu vực và quốc gia, thể hiện đậm nét văn hóa dân gian, đời sống tâm linh và nhân văn sâu sắc, thể hiện sự đoàn kết, gắn bó của cộng đồng ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa ở Nam bộ. Phấn khởi tự hào là nơi diễn ra các hoạt động Festival, TPST nói riêng và tỉnh ST nói chung đã nổ lực tập trung mọi nguồn lực để tổ chức tốt các mặt cho sự kiện nầy, làm nức lòng người dân cũng như du khách về tham dự.
Sự kiện nổi bật của Festival là cuộc Đua ghe ngo có 61 đội ghe  đăng ký tham gia, trong đó tỉnh  Sóc Trăng 40 đội ghe ngo nam, 7 đội ghe ngo nữ còn lại là các đội ghe đến từ Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long và Cần Thơ. Theo lịch trình thì , trưa ngày 16-11, trên sông Maspero, các đội ghe ngo nữ sẽ tranh tài với cự ly 1.000m của nữ và các độ ghe ngo nam sẽ thi tài ở vòng bảng với cự ly 1.200m
Trưa ngày 17-11, các đội ghe ngo nam sẽ tiếp tục thi đấu vòng trong để xác định thứ hạng.Ngoài đua ghe ngo, Festival lần này còn có nhiều hoạt động khác như: Hội chợ thương mại và triển lãm thành tựu kinh tế- văn – xã hội Sóc Trăng, Liên hoan ẩm thực, Hội thi trang phục 3 dân tộc, Liên hoan nghệ thuật sân khấu Dù kê, phục dựng lễ cúng trăng, Hội thi thả đèn nước….
Lễ bế mạc Festival Đua ghe ngo đồng bào Khmer ĐBSCL Sóc Trăng lần thứ I năm 2013 sẽ được tiến hành vào tối ngày 17/11.

Đài truyền thanh TPST

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 123456789101112
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.