Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 4 1 2 3 4 7
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng rà soát chợ xuống cấp, hoạt động không hiệu quả tại thành phố
(02/12/2016)

Đoàn kiểm tra tỉnh Sóc Trăng do ông Nguyễn Văn Ngưng – Phó giám đốc Sở Công thương làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc tại TP Sóc Trăng để rà soát các chợ xuống cấp và chợ hoạt động không hiệu quả nhằm tìm giải pháp khắc phục trong thời gian tới, ông Châu Kiến Tường, phó chủ tịch UBND TP cùng các ngành liên quan đã tiếp đoàn.

Thành phố Sóc Trăng hiện có 13 chợ hoạt động ban ngày và 2 chợ đêm với trên 1.100 hộ kinh doanh, trong số nầy có 1 chợ hạng 1, 1 chợ hạng 2 và 11 chợ hạng 3. Những năm qua hoạt động kinh doanh ở các chợ đã góp phần nâng giá trị thương mại trên địa bàn, khối lượng hàng hóa lưu thông qua chợ chiếm tỷ trọng trên 40% tổng mức lưu chuyển hàng hóa, góp phần đáng kể vào phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Tuy nhiên, theo đánh giá của UBND thành phố hiện chỉ có 4 chợ được xây dựng kiên cố và hoạt động có hiệu quả là : Chợ trung tâm, Chợ Bông Sen, Chợ Phường 2 và chợ Khánh Hùng. Các chợ còn lại được đầu tư bán kiên cố, quy mô nhỏ, không đồng bộ và hoạt động không hiệu quả như: Chợ Nhâm Lăng ở phường 5 đầu tư xây dựng  năm 2004, chỉ mua bán được thời gian ngắn, nhiều năm nay chợ không có người mua bán, năm 2015 chợ nầy được UBND tỉnh đồng ý cho chuyển đổi công năng; Chợ Sung Đinh ở phường 4, đầu tư xây dựng năm 2005 đến nay chỉ hoạt động cầm chừng vì người bán, người mua đều ít; Chợ Phường 8 xây dựng năm 2011, khi mới hoạt động có trên 20 hộ vào mua bán nhưng chỉ duy trì hơn 1 tháng do không có người mua. Ngoài ra hiện thành phố có 3 chợ hoạt động hiệu quả nhưng cơ sở hạ tầng xuống cấp cần đầu tư cải tạo.
Đại diện các ngành đã phân tích, đánh giá và đề xuất giải pháp phát huy hiệu quả các chợ trên địa bàn thành phố. Những chợ hoạt động kém hiệu quả thì đề xuất chuyển đổi công năng, đề xuất Sở công thương tranh thủ các nguồn vốn để nâng cấp các chợ hoạt động có hiệu quả.
Tại buổi làm việc, Phó giám đốc Sở công thương Nguyễn Văn Ngưng đánh giá cao nổ lực của thành phố trong việc đầu tư nâng cấp chợ trong thời gian qua, đặc biệt là kêu gọi đầu tư nâng cấp chợ theo hướng xã hội hóa. Thống nhất với thành phố việc đề nghị chuyển đổi công năng chợ Sung Đinh, chợ Chong Chác do hoạt động không hiệu quả. Trong năm 2017 nầy thành phố sẽ tiếp tục nâng cấp chợ khóm 7 phường 2, cải tạo lại chợ Bông Sen và chợ Mùa Xuân để góp phần phát triển thương mại thành phố Sóc Trăng đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra.


Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.