Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 3 7 6 0 8 0
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Sau tết sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp thành phố tăng tốc
(28/02/2018)

Sau gần một tuần nghỉ Tết Nguyên Đán, từ ngày mùng 4 âm lịch đến nay các nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn thành phố đã khai trương hoạt động trở lại để thực hiện các đơn hàng đầu năm mới.

Ngày khai trương ngành in bao bì đã có hàng chục đơn hàng với trên 100 tấn sản phẩm; các cơ sở sản xuất cửa nhôm, cửa sắt, sản xuất hàng gia dụng Inox cũng có nhiều đơn hàng lớn với giá trị hàng trăm triệu đồng; các sản phẩm bánh kẹo, lạp xưởng cũng đã tăng mạnh trở lại sau tết Mậu Tuất.
Chỉ tính riêng trong vụ sản xuất phục vụ thị trường tết vừa qua các cơ sở bánh kẹo lạp xưởng tại TP đã sản xuất trên 5.000 tấn sản phẩm các loại, tăng hơn 20% so với năm trước. Đặc biệt, trong thời gian trước tết nguyên đán, các doanh nghiệp, công ty chế biến thực phẩm xuất khẩu trên địa bàn đã sản xuất trên 2.200 tấn Tôm đông lạnh,  tuần sau tết sản phẩm tôm đông lạnh tại TP đạt gần 800 tấn, nâng tổng sản lượng chế biến thủy sản xuất khẩu từ đầu năm đến nay lên gần 4.300 tấn, bằng 17,5% kế hoạch năm, tăng 15,5% so với cùng kỳ năm trước. Cùng thời điểm này thành phố cũng đã chế biến trên 11.000 tấn gạo đạt gần 17% kế hoạch năm. Các sản phẩm phục vụ ngành xây dựng gồm gạch, gỗ đều tăng từ 4- 9% so cùng kỳ năm trước.
Được biết từ đầu năm đến nay các cơ sở sản xuất Công  nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp tại TP Sóc Trăng thực hiện giá trị tổng sản lượng  gần 1.700 tỷ đồng, đạt  16,2 % kế hoạch năm, tăng 19 % so với cùng kỳ năm trước, trong đó, khu vực Doanh nghiệp ngoài nhà nước thực hiện giá trị sản lượng trên 22 tỷ đồng, doanh nghiệp ngoài nhà nước gần 1.700 tỷ đồng đạt 16,2 % kế hoạch.


Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.