Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 4 2 6 4
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Phòng TNMT vận động các cơ sở kinh doanh đăng ký xử lý nước thải, bảo vệ môi trường đạt 100% chỉ tiêu đề ra
(24/12/2014)

Từ đầu năm đến nay, Phòng Tài Nguyên Môi Trường TP đã thẩm định và cấp phép bảo vệ môi trường 115 trường hợp, đạt 113,9% chỉ tiêu năm 2014. Trong đó, đã thu phí 84 cơ sở sản xuất kinh doanh đăng ký bảo vệ môi trường, xử lý nước thải công nghiệp với tổng số tiền trên 167 triệu đồng. Như vậy, đến nay, TPST đã cấp phép bảo vệ môi trường cho 5.103 cơ sở, đạt 100% chỉ tiêu.

 Để đạt hiệu quả cao trong công tác quản lý thu các loại phí xử lý nước thải công nghiệp, Phòng TNMT đã phối hợp với Đài truyền thanh TP tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, truyền hình và phối hợp UBND 10 phường phổ biến các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường. Đồng thời, tổ chức 2 lớp tập huấn hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường và tổ chức tập huấn luật đất đai cho 300 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và cán bộ phường.
Song song đó, Phòng TNMT còn thực hiện tốt công tác quản lý hộ gia đình và các cơ sở kinh doanh, vận động các cơ sở có điều kiện đầu tư lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các cơ sở vi phạm gây ô nhiễm môi trường. Từ đó các chỉ tiêu được đề ra như tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh và các cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn, tỷ lệ thải rắn đô thị, công nghiệp, dịch vụ được thu gom và xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường đều đạt 100% KH.
Trong công tác thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp theo quyết định số 42 của UBND tỉnh Sóc Trăng, Phòng TNMT đã tham mưu cho UBND thành phố tổ chức điều tra, thống kê, rà soát, phân loại, cập nhật, quản lý đối tượng chịu phí, đánh giá, lấy mẫu, phân tích mẫu nước thải kiểm tra việc thu, nộp phí. Qua đó đã có 84 cơ sở kinh doanh thực hiện nộp phí với số tiền trên 167 triệu đồng.
Nhờ sự quan tâm của UBND TP và Sở Tài Nguyên Môi Trường, quá trình thực hiện nhiệm vụ được sự phối hợp tốt của các phòng ban chuyên môn, các đoàn thể và UBND các phường, việc giao nhận giải quyết hồ sơ về môi trường trên địa bàn thành phố được bộ phận chuyên môn xử lý kịp thời, đúng theo quy trình, từ đó các chỉ tiêu về nguồn thu bảo vệ môi trường và xử lý nước thải trong năm 2014 đã cơ bản hoàn thành. Trên cơ sở nầy, Phòng TNMT TP sẽ tiếp tục phối hợp các ban ngành, đoàn thể cùng UBND 10 phường tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân, hướng dẫn các cơ sở tiến hành đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường đúng quy định và tiến hành khảo sát các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, xử lý kịp thời các điểm ô nhiễm bức xúc, tổ chức các hoạt động thiết thực về bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố trong năm 2015.

Đức Hảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.