Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 4 1 2 5 9 7
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Phòng GD&ĐT triển khai kế hoạch tuyển sinh lớp đầu cấp
(27/07/2015)

Theo kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2015-2016 của Phòng Giáo dục&Đào tạo TP Sóc Trăng. các trường Mẫu giáo trên địa bàn phường có trách nhiệm huy động và tiếp nhận tối đa số học sinh 5 tuổi có hộ khẩu trong phường, các đơn vị Mẫu giáo sau khi tiếp nhận trẻ 5 tuổi nếu còn dư phòng thì mới tiếp nhận trẻ 3,4 tuổi.

Riêng việc tuyển sinh lớp một, các trường tiểu học có trách nhiệm huy động và tiếp nhận hết số học sinh có hộ khẩu trong phường; các trường có lớp bán trú như trường Tiểu học Phú Lợi, Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, Tiểu học Mạc Đỉnh Chi, Tiểu học Hùng Vương và Tiểu học Lê Hồng Phong chỉ được phép duy trì các khối lớp đã mở, hoặc mở thêm các lớp đầu cấp nếu có điều kiện.
Riêng ở lớp 6, các trường tuyển sinh theo kế hoạch, trường THCS phường 1 tiếp nhận học sinh trường TH Lý Thường Kiệt và Tiểu học Lâm Thành Hưng; trường THCS Dương Kỳ Hiệp tiếp nhận học sinh trường Tiểu học Trương Công Định và trường Tiểu học Phú Lợi; trường THCS Lê Hồng Phong tiếp nhận học sinh Tiểu học Lê Hồng Phong, Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai và học sinh trường Tiều học Phường 10; trường THCS Lê Quý Đôn tiếp nhận học sinh trường Tiểu học bạch Đằng, Tiểu học Mạc Đỉnh Chi và học sinh Tiểu học Võ Thị Sáu; trường THCS Tôn Đức Thắng tiếp nhận học sinh trường Tiểu học Phường 5, Tiểu học Pô Thi và học sinh trường Tiểu học Kim Đồng; trường THCS lê Vĩnh Hòa tiếp nhận học sinh trường Tiểu học Lý Đạo Thành và Tiểu học Tân Thạnh. Được biết, qua thống kê trong năm học 2015-2016, TP Sóc Trăng có khoảng trên 1.910 trẻ 5 tuổi; trên 2.130 học sinh vào lớp một và trên 2.240 học sinh vào lớp 6.
Phòng Giáo dục&Đào tạo thành phố cũng lưu ý Ban Giám hiệu các trường Mẫu Giáo, Tiểu học và THCS căn cứ vào KH trên để tham mưu với Đảng ủy-UBND phường  hỗ trợ trong công tác tuyển sinh đầu năm và thông báo kịp thời cho phụ huynh học sinh biết để đăng ký học tại trường theo kế hoạch chỉ đạo chung của TP.

Lê Vũ (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.