Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 4 0 7 4 3 4
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Nhà máy xử lý nước thải thành phố xử lý trên 5.000m3 nước thải/ngày đêm
(05/10/2015)

Tháng 6/2013 nhà máy xử lý nước thải thành phố Sóc Trăng chính thức đưa vào sử dụng với công suất xử lý 13.180 m3/ ngày đêm, sau hơn 2 năm hoạt động, nhà máy đã góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế ô nhiễm nguồn nước và tình trạng ngập úng cho thành phố. Theo nhận định của ban giám đốc Xí nghiệp nước thải đơn vị đang trực tiếp quản lý: nhà máy xử lý nước thải thành phố tuy hoạt động theo mô hình hiện đại nhưng đến nay nhà máy mới chỉ xử lý được từ 5.000 đến 6.000m3 khối ngày/đêm, nguyên nhân là còn nhiều khu vực chưa đấu nối vào hệ thống cống xử lý, mặt khác trong quá trình hoạt động việc đảm bảo đưa nguồn nước về nhà máy xử lý gặp rất nhiều khó khăn, nhất là những lúc mưa lớn, do rác thải sinh hoạt làm nghẹt máy bơm; đất đá làm bít đường thoát nước,…

Dự án nhà máy xử lý nước thải thành phố Sóc Trăng có tổng mức đầu tư trên 6 triệu Euro tương đương 130 tỷ đồng, trong đó 70% là vốn vay ODA của chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức, 30% là vốn đối ứng của tỉnh Sóc Trăng. Theo thiết kế, nước thải sinh hoạt của người dân từ hệ thống cống được chuyển về 10 trạm bơm đặt tại các tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Điện Biên Phủ, Lý Thường Kiệt; từ đó nước được bơm về nhà máy; riêng nước thải ở các khu vực phường 1, phường 2, phường 3, phường 4 nước từ các trạm bơm phụ được chuyển về trạm bơm chính trên đường Lý Thường Kiệt thuộc phường 4 trước khán đài đua ghe Ngo, từ đây nước được bơm bằng ống Xi-phong dài gần 200m bằng qua sông Maspero về nhà máy.
Tuy nhiên trong giải đoạn 1, nhà máy chủ yếu xử lý nước thải hoạt động theo phường pháp cơ học,  nước thải được chuyển qua các bể lắng cát, bể lắng sơ cấp, lúc này các chất bùn bã hữu cơ sẽ lắng lại và bơm qua khu xử lý, còn lại nước sạch được thải ra sông Maspero. Được biết trong giai đoạn 2 nhà máy sẽ được tiếp tục đầu tư hệ thống xử lý bằng hóa chất lúc này nước sẽ đảm bảo đúng các thông số kỹ thuật trước khi đưa ra môi trường tự nhiên.

Lê Vũ (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.