Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 4 0 7 9 1
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Ngày 22/5 - Trên 100.000 cử tri TPST tích cực tham gia đi bầu
(24/05/2016)

Hòa cùng cử tri cả nước phấn khởi tham gia đi bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021, sáng sớm ngày 22/5, dù trời có mưa nhẹ, nhưng đông đảo bà con cử tri TP vẫn tập trung về các Tổ bầu cử để dự lễ khai mạc. Các đ/c lãnh đạo Tỉnh, TP, cùng cử tri có uy tín ở địa phương đã được mời bỏ những lá phiếu đầu tiên. Tiến độ đi bầu rất tập trung ngay từ những giờ đầu tiên.

*Cùng cử tri cả nước nô nức tham gia trong ngày hội bầu cử, đúng 6h sáng ngày 22/5, 8 tổ bầu cử trên địa bàn phường 1 đã đồng loạt khai mạc cuộc bầu cử, dù ảnh hưởng cơn mưa kéo dài, nhưng từ mờ sáng, rất đông bà con cử tri đã tập trung tại điểm bầu cử để tranh thủ tìm hiểu thông tin các ứng cử viên, cân nhắc lựa chọn va dự lễ khai mạc.
Tại tổ bầu cử số 4 thuộc đơn vị bầu cử số 3 khóm 2. Ông Võ Minh Chiến – Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Sóc trăng, Phó Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã đến dự lễ khai mạc và được tổ bầu cử mời bỏ lá phiếu đầu tiên.

 Theo cảm nghĩ của ông Hồng Kim Hưng, cử tri khóm 2 “ qua tìm hiểu tiểu sử tóm tắt các vị ứng cử, thấy người nào cũng có trình độ cao, là Đảng viên, có quá trình công tác đóng góp nhiều cho địa phương, nên ông mong sau khi đã đắc cử các vị đại biểu sẽ thực hiện lời hứa, quan tâm chăm lo cho quyền lợi của người dân”.

Nhờ thông tin, tuyền truyền về bầu cử sâu rộng và tổ chức bầu cử chu đáo, đến gần 11 giờ trưa, khóm 1 là đơn vị đầu tiên hoàn tất việc bỏ phiếu và đến 12 giờ trưa cùng ngày, Phường 1 kết thúc viêc bỏ phiều với 5.100 cử tri đã đi bầu, đạt 100% tổng số cử tri trong danh sách niêm yết.
                                                                            Hoàng Oanh


* Sáng ngày 22/5, dù trời mưa, nhưng đông đảo cử tri ở Phường 2 vẫn nhanh chân đến các điểm bầu cử để kịp dự giờ khai mạc
 Tại điểm bầu cử số 2 đặt tại cơ quan Hội Cựu Chiến binh Tỉnh, Ngay từ rất sớm tại đây đã vinh dự đón tiếp  Đ/c Nguyễn Văn Thể - Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí Thư tỉnh ủy và Đ/c Huỳnh Thành Hiệp – nguyên Chủ Tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đến dự lễ khai mạc và được tổ bầu cử mời bỏ phiếu đầu tiên. Đến 7h sáng, tại đây đã có trên 300 cử tri tham gia bỏ phiếu đạt tỷ lệ trên 35%

Tại Tổ bầu cử số 8 đặt tại Trường Tiểu học Phú Lợi, đ/c Nguyễn Văn Quận – Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đ/c Quách Việt Tùng – Nguyên PCT UBND Tỉnh đã đến dự khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên.  Cùng thời điểm này, điểm bầu cử số 18 tại Chùa Vạn Phước trên đường Trương Công Định thuộc khóm 6 phường 2 khá đông cử tri mặc áo mưa đến điểm bầu cử để thực hiện quyền công dân.


Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc từ 4h sáng thành viên các tổ bầu cử ở phường 2 đã tập trung chuẩn bị tốt các mặt cho lễ khai mạc và gần 5h sáng hệ thống truyền thanh các điểm bầu cử đều phát những bài hát cổ động bầu cử, song song đó, các tổ bầu cử đều có phân công người trực để hướng dẫn cử tri bỏ phiếu thuận lợi và trật tự… cử tri tranh thủ tham gia đi bầu sớm để thực quyền công dân và sau đó tiếp tục với công việc thường nhật của mình. Tính đến 12h30 phút trưa cùng ngày, toàn phường 2 có trên 18200 cử tri tham gia bầu cử đạt trên 96%.

                                                                                   Anh Huy* Tính đến 11 giờ trưa ngày 22/5, 16 tổ bầu cử trên địa bàn phường 3 đã cơ bản tất việc bỏ phiếu, với tổng số trên 16.000 cử tri đã đi bầu, đạt tỉ lệ trên 90% . Trong đó có 11 tổ bầu cử đạt từ 90% trở lên, gồm tổ 2, tổ 3, tổ 6, tổ 7, tổ 11, tổ 13, tổ 14, tổ 15, tổ 16 và 5 tổ bầu cử gồm tổ 1, tổ 4, tổ 5, tổ 8, tổ 9 đạt tỉ lệ cử tri đi bầu dưới 90%.


Để tiến độ đi bầu diễn ra thuận lợi nhanh chóng, các tổ cũng đã tổ chức rà soát lọc danh sách và cử thành viên trong tổ đến từng nhà để đôn đốc nhắt nhỡ. Đặc biệt là chuẩn bị thùng phiếu phụ để phục vụ cho những  cử tri đau yếu. UBBC phường 3 cũng đã chỉ đạo các thành viên xuống địa bàn, hỗ trợ cùng tổ bầu cử, để tiến hành vận động, đôn đốc cử tri hoàn tất việc bỏ phiếu. 

                                                                                     Hoàng Danh
* Theo tin từ UBBC phường 4, đến 11h30 trưa, toàn phường có trên 9750 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỉ lệ 96,95%. Trong đó có 6/11 tổ bầu cử đạt 100% cử tri đi bầu, 5 tổ BC còn lại cũng đạt trên 92%.

Trước tình hình thời tiết vẫn còn mưa,UBBC phường 4 chỉ đạo các tổ bầu cử tạo điều kiện về nhân lực và vật chất để các tổ bầu cử mang thùng phiếu phụ đến từng nhà, tạo điều kiện cho cử tri giá yếu bỏ phiếu bầu để hoàn tất việc bỏ phiếu. 

                                                                      Kim Đồng


*Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng ngày 22/5 Không khí ngày bầu cử ở phường 6 diễn ra vui tươi phấn khởi. Tại Tổ Bầu cử số 5, khóm 4, phường 6, Mới 5 giờ 30 sáng, đông đảo cử tri đã có mặt để dự lễ khai mạc, sớm nhất là các chư tăng chùa Khánh Sơn do Hòa thượng Thích Thiện Sanh - Ủy viên Thường trực Hội đồng trị sự TW GHPG Việt Nam, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Trị sự GHPG tỉnh Sóc Trăng dẫn đầu và được Tổ bầu cử mời bỏ lá phiếu đầu tiên, tại tổ bầu cử số 3, Khóm 2, dưới sự hỗ trợ của nhiều thầy cô giáo nên việc bỏ phiếu cũng diễn ra nghiêm túc, thuận lợi, chỉ sau 2 giờ đầu tiên tại đây đã có trên 80% cử tri đi bỏ phiếu.


Nhìn chung nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền ý thức và trách nhiệm của công dân đã được nâng lên rõ nét trong lần bầu cử này,  tính đến 12 giờ trưa cùng ngày toàn phường 6 có trên 9.200 cử tri đã tham gia bỏ phiếu đạt khoảng 98% tổng số cử tri đã niêm yết.
                                                                                          Lê Vũ


 
* Tính đến 10 cùng ngày đã có trên 5857 cử tri phường 7 đã tham gia bỏ phiếu, đạt trên 87,74%  tổng số cử tri. Trong đó Tổ bầu cử Số 6 Khóm 6 và Tổ số 3 Khóm 3 đã có 100% cử tri đi bầu. tổ bầu cử Số 2 Khóm 2 đạt 90% tổng số, Khóm 1 có1400 cử tri đi bầu đạt 70% tổng số cử tri. Hiện nay, Tất cả các Tổ BC đều có trên 80 % cử tri đi bầu.

                                                                                             Ngọc Thương* Sáng ngày 22/5, cử tri Phường 8 đã phấn khởi đi bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Từ 5 giờ sáng, đài truyền thanh phường và loa trang âm ở 10 khu vực bỏ phiếu đã rộn rã tiếng nhạc cổ động bầu cử, đường phố rực rở màu cờ đỏ sao vàng, băng rôn, khẩu hiệu làm náo nức lòng người. Từ 6 giờ đến 6 giờ 30 phút, 10 tổ bầu cử trong phường tiến hành lễ khai mạc bầu cử.

Tại tổ bầu cử khu vực số 4, khóm 3, phường 8, dù trời mưa, nhưng vẫn có trên 100  cử tri có mặt để  thực hiện quyền công dân. không khí khai mạc được tổ chức long trọng, đúng qui định tại đây đ/c Nguyễn Trung Hiếu, Phó bí tư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã tham gia bỏ lá phiếu đầu tiên.

Tại tổ bầu cử khu vực số 10, khóm 7 phường 8 đa số là dân lao động, bà con đã tranh thủ đi bầu sớm và vận động mọi người tích cực đi bầu. Hầu hết Cử tri Phường 8 đều tự hào thực hiện quyền và trách nhiệm trong ngày bầu cử, ánh mắt, nụ cười tràn ngập niềm tin khi cầm phiếu bầu, tự mình lựa chọn những người đủ đức, đủ tài để bầu vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.
Vào lúc 9h đến 9h30 sáng tổ bầu cử số 8 và tổ bầu cử số 9 đã kết thúc việc bỏ phiếu với 100% cử tri đi bầu cử. 10 h cùng ngày tổ bầu cử độc lập đặt tại Bênh viên Đa khoa Sóc Trăng dành cho gần 400 cử tri là bệnh nhân đang điều trị bệnh đã hoàn thành việc bỏ phiếu đạt tỉ lệ 100% cử tri đi bầu. Đến 11 giờ trưa cùng ngày 10 khu vực bỏ phiếu của phường 8 đã đón tiếp trên 10.900 cử tri đi bỏ phiếu đạt trên 95% tổng số cử tri toàn phường.

                                                                        Nguyên Bảo


* Đến 11h30 trưa ngày 22/5, phường 9 có 6 tổ BC là tổ bầu cử số 1, số 2, số 3, số 4, số 5, số 6 hoàn thành việc bỏ phiếu với tỷ lệ 100% cử tri đi bầu. Riêng 3 tổ bầu cử ở vùng ven có địa bàn rộng, giao thông không thuận lợi và thời tiết trời mưa lớn gây nhiều trở ngại cho việc đi bầu và vận động cử tri đi bầu.


Hiện nay, tiến độ cử tri đi bầu các tổ còn lại như sau:
-Tổ bầu cử số 7, khóm 5, có 868/878 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 98,8%
-Tổ bầu cử số 8, khóm 5, có 970/978 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,18%
-Tổ bầu cử số 9, khóm 6, có 1485/1565 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 94,88%
Tính đến thời điểm nầy phường 9 có 7633/7731 cử tri đã bỏ phiếu đạt tỷ lệ  98,73%.

                                                                                           Đức Hảo


* Là địa bàn vùng ven dân tộc của TP, quá trình chuẩn bị cuộc bầu cử , phường 10 đã được sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn từ các cấp lãnh đạo. trong ngày 21/5, đ/c Nguyễn Văn Thể - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến kiểm tra tại Tổ bầu cử số 4, khóm Tâm Trung, đ/c Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác tổ chức, chuẩn bị của phường, đúng theo quy trình có đủ phương tiện phục vụ cho việc bỏ phiếu. Tuy nhiên, đ/c nhắc nhở phường 10 cần quan tâm có phương án phòng tránh khi trời mưa, sắp xếp việc đón tiếp cung cấp thông tin cần thiết cho cử tri đồng thời tập trung cho công tác bảo vệ, đảm bảo ngày bầu cử diễn ra an toàn, trật tự.
Đúng 6 giờ sáng ngày 22/5, các địa điểm bầu cử trên địa bàn phường 10 đã đồng loạt tiến hành Lễ khai mạc. Rất đông cử tri đã có mặt ở các điểm bỏ phiếu để trực tiếp tham gia bầu cử. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên quá trình bầu cử diễn ra nhanh chóng, dân chủ, đúng luật. .
Đến 12 giờ trưa ngày 22/5, toàn phường 10 có trên 3.800 cử tri đi bầu, đạt khoảng 99%. Nhìn chung không khí ngày bầu cử ở phường 10 đã thể hiện rõ nét việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân, người dân phấn khởi tự hào trực tiếp lựa chọn những người tiêu biểu nhất để đóng góp cho quê hương, đất nước.
                                                                                        Lê Vũ

                                                                 

*Theo thông tin từ UBBC TP:
Tính đến 14 h ngày 22/5 toàn thành phố đã có trên 100.000 cử tri đi bỏ phiếu, đạt trên 95,8 % tổng số cử tri đã niêm yết: trong đó có 2 phường đã kết thúc bỏ phiếu là phường 1 có 5.100 cử tri đi bầu và phường 9 có  7.731 cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 100%
Tiếp đến Phường 10 có trên 3.800 cử tri đi bầu đạt 99,6%
Phường 8  có trên 11.300 cử tri đi bầu đạt 98,7 %
Phường 4 có trên 9.800 cử tri đi bầu đạt 98,4 %
Phường 6 có trên 9.200 cử tri đi bầu đạt 97,6 %
Phường 2 có trên 18.200 cử tri đi bầu đạt 96,3% 
Phường 5 và phường 7 đã có trên 93% cử tri đi bầu
Riêng Phường 3 là đơn vị có tỷ lệ cử tri đi bầu thấp nhất, với trên 16.200 cử tri đi bầu đạt 89%. Cũng đến thời điểm này, toàn TP đã có 60 tổ bầu cử đã kết thúc bỏ phiếu với 100 % tỉ lệ cử tri đi bầu .
                                                                          


Đài truyền thanh TPST

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.