Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 4 0 8 0 3
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Ngành y tế TP thực hiện tốt nhiệm vụ 9 tháng đầu năm
(09/11/2015)

Để từng bước đưa hoạt động khám chữa bệnh tại các cơ sở đi vào nề nếp và đạt hiệu quả tốt, Trung tâm y tế Thành phố Sóc trăng đã triển khai cho các khoa phòng và trạm y tế 10 phường thực hiện ký cam kết “ Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc toàn diện tại các cơ sở y tế, đẩy mạnh phong trào thi đua nâng cao y đức trong công tác khám chữa bệnh, qua đó đã tạo được niềm tin và phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn.

Trong 9 tháng đầu năm, trạm y tế 10 phường đã khám chữa bệnh cho 131.700 lượt người. Trong đó có trên 25.400 lượt bệnh nhân khám theo thẻ BHYT. Ngoài ta, Các trạm y tế đều có vườn thuốc nam mẫu đạt tiêu chuẩn về số lượng, tạo điều kiện điều trị bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại cho gần 9.300 lượt người. Ngoài ra có khoảng 15.000 lượt bệnh nhân khám dự phòng và khám chữa bệnh cho trên 2.400 lượt trẻ em dưới 6 tuổi
Song song với hoạt động khám chữa bệnh cơ sở, Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ Trung tâm Y tế TPST còn phối hợp với Thành đoàn, trạm y tế các phường tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí ngoại viện cho người dân nghèo ở các khóm vùng ven, với trị giá thuốc cấp gần 8 triệu đồng.
Cũng theo ghi nhận, đầu năm đến nay, dịch tay chân miệng vẫn được kiểm soát chặt chẽ, nếu năm 2014 có tổng số 190 ca mắc đầu vào, thì năm 2015 chỉ xảy ra 19 ca, giảm 14,6 lần và không có ổ dịch. Tuy nhiên do hiện nay thời tiết đang giao mùa rất dễ phát sinh một số dịch bệnh tay chân miệng, thủy đậu, tiêu chảy, viêm đường hô hấp cấp ..v.v. do vậy người dân cần nâng cao ý thức, và có các biện pháp chủ động phòng tránh dịch bệnh đạt hiệu quả.

Phương Vy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.