Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 8 8 3 3
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Ngành Giáo dục & Đào tạo TP tổ chức Họp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam
(23/11/2013)

Phấn khởi tự hào kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, chiều ngày 19/11, TPST đã tổ chức họp mặt thân mật với đội ngũ thầy cô giáo tiêu biểu. Đến dự  và chung vui với quý Thầy cô giáo TP có đ/c Lê Văn Cần, Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, đ/c Võ Thanh Nhàn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP, bà Nguyễn Thị Tuyết Hà – Phó Giám đốc Sở Giáo dục&Đào tạo tỉnh Sóc Trăng; đại diện các phòng ban ngành, đoàn thể TP.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi,  các thầy giáo, cô giáo đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày 20/11 và cùng ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam, lãnh đạo Phòng Giáo dục&Đào tạo TP đã tóm tắt giới thiệu thành tích nổi bật trong năm học qua gắn với đẩy mạnh quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực” tạo chuyển biến mạnh mẽ trong đội ngũ nhà giáo TP.
Toàn ngành tiếp tục đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục. Mạng lưới trường lớp phát triển rộng khắp. Quy mô giáo dục tăng nhanh cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của xã hội. Trẻ em trong độ tuổi vào các cấp học tăng so với những năm trước, việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non ngày càng tốt hơn, iỷ lệ học sinh lưu ban, bỏ học giảm dần. Phong trào thi đua 1 tốt đã nâng cao số lượng giáo viên dạy giỏi và học sinh giỏi các môn văn hóa, học sinh giỏi máy tính Casio, học sinh giỏi Văn hay chữ tốt, thi Violympic Toán, Olympic tiếng Anh trên internet đạt 173 giải, đặc biệt có 01 giải khu vực và 10 giải toàn quốc. Tỷ lệ học sinh yếu kém giảm dần, tỷ lệ học sinh khá giỏi và tỷ lệ học sinh tốt nghiệp ở các cấp học tăng dần, 99,75% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, 98,35 % tốt nghiệp THCS và có 99,79 % tốt nghiệp THPT
Đội ngũ nhà giáo ngày càng phát triển về số lượng, từng bước đồng bộ về cơ cấu, có phẩm chất đạo đức và ý thức chính trị tốt; trình độ chuyên môn ngày càng nâng cao. Đến nay, toàn ngành có 70,42% giáo viên có trình độ chuyên môn trên chuẩn. Đặc biệt, có 18 thầy cô giáo vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương, tỉnh, thành phố khen thưởng vì đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Toàn Thành hiện có 7 trường đạt chuẩn quốc gia. Tại buổi họp mặt, Phòng Giáo dục& Đào tạo TP đã báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” giai đoạn 2008 – 2013.
Nhân dịp nầy nhiều thầy, cô giáo đương chức cũng đã phát biểu cảm tưởng về nghề dạy học. Đồng thời bày tỏ quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.
Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Huỳnh Giáp Ngọ - Phó Chủ tịch UBND TP đã biểu dương những cống hiến quý báu của các thế hệ nhà giáo trong việc giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ và mong muốn toàn ngành có những giải pháp hữu hiệu để tạo chuyển biến trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ, đảm bảo về số và chất lượng; đẩy mạnh đổi mới nội dung, chương trình giáo dục theo hướng hiện đại, phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.
Dịp này, Phòng Giáo dục & Đào tạo TP đã tân trọng tặng quà tri ân cho các thầy cô đã nghỉ hưu và tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học qua. Tự hào và phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo” mỗi thầy cô giáo TP đang phấn đấu ra sức thi đua dạy tốt, tận tâm với nghề, gắn bó với mái trường và học sinh xem đây là trách nhiệm và là niềm vinh dự của người ươm mầm tri thức cho đất nước hôm nay.

Lê Vũ (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.