Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 6 3 7 7 7 2
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Ngành GD&ĐT TPST tổng kết năm học 2015-2016
(25/08/2016)

Ngày 22/8/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015 - 2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017. Đến dự có đ/c Nguyễn Văn Quận, Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đ/c Võ Thanh Nhàn – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; đại diện các ngành, đoàn thể thành phố, UBND 10 phường; bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục&Đào tạo, đại diện các phòng, ban chuyên môn trực thuộc Sở, cùng Ban giám hiệu các trườngtrên địa bàn TP.

Năm học 2015 - 2016, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố đã đạt nhiều kết quả nổi bật. Quy mô giáo dục các cấp học, bậc học tiếp tục được củng cố và phát triển đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân; việc nâng cao chất lượng giáo dục, duy trì sỉ số các cấp học được thực hiện bằng nhiều giải pháp cụ thể và có hiệu quả; công tác kiểm tra, nâng cao hiệu quả quản lý, chất lượng dạy và học được đẩy mạnh; đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý được đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp. Chú trọng công tác phát triển đội ngũ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Cơ sở vật chất, thiết bị trường học được đầu tư theo hướng kiên cố, chuẩn hóa. Các nguồn lực tài chính đầu tư cho giáo dục được đa dạng, nhất là các nguồn lực xã hội hóa của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân. Công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi cơ bản hoàn thành. Công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, chất lượng phổ cập giáo dục THCS được duy trì; chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông được nâng lên.
Các phong trào mũi nhọn có nhiều tiến bộ, trong năm học 2015 – 2016 ở cấp THCS đạt 14 giải cấp quốc gia, 52 giải học sinh giỏi cấp tỉnh ở các bộ môn văn hóa; đạt 212 giải cấp tỉnh trong các cuộc thi qua mạng Internet; cấp THPT  đạt trên 290 giải trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp quốc gia. Xếp loại cuối năm, có trên 1.730 trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục Mầm non, đạt tỷ lệ 100%; trên 2.354 học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học, đạt 100%; trên 1.460 học sinh được xét tốt nghiệp THCS, đạt 98,43%, thấp hơn 0,83% so với năm học trước; có trên 1.190 học sinh được công nhận tốt nghiệp THPT, đạt tỷ lệ 98,59%.
Bên cạnh kết quả đạt được, năm học vừa qua, ngành Giáo dục và Đào tạo TP còn những hạn chế như: cơ sở vật chất chưa đáp ứng yêu cầu dạy và học, thiếu phòng học để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày; đồ dùng đồ chơi ở các lớp mẫu giáo chưa đầy đủ theo quy định; chất lượng và hiệu quả giáo dục có chuyển biến nhưng vẫn còn thấp so với yêu cầu và chưa đồng đều; tỷ lệ học sinh bỏ học còn cao.
Năm học 2016 - 2017, ngành Giáo dục và Đào tạo TP đã đề ra một số nhiệm vụ cụ thể như: tăng cường công tác kiểm tra giáo dục cơ sở; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng  sống cho học sinh. xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục gắn với nhu cầu đào tạo nhân lực của ngành; Tập trung chỉ đạo và thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, dạy học phân hóa trên cơ sở chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông; thực hiện tốt giáo dục ngoài giờ lên lớp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục,..
Đại biểu dự Hội nghị đã nghe báo cáo tham luận: Giảng dạy theo mô hình mô hình giáo dục mới Vnen của trường THCS Lê Quí Đôn; những biện pháp hạn chế học sinh bỏ học giữa chừng của trường TH Kim Đồng; Công tác bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi của trường mẫu giáo Hoàng yến; Công tác xã hội hóa giáo dục của trường TH&THCS Lý Thường Kiệt.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Giám đốc Sở Giáo dục&Đào tạo bà Nguyễn Thị Tuyết Hà và đ/c Châu Kiến Tường - Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao những kết quả ngành Giáo dục&Đào tạo thành phố đạt được trong năm qua và chỉ đạo bước vào năm học 2016 - 2017, ngành Giáo dục&Đào tạo thành phố cần phát động sâu rộng, hiệu quả các phong trào "Thi đua dạy tốt-học tốt"; chủ động đổi mới căn bản công tác quản lý giáo dục và đào tạo; có biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, phụ đạo học sinh yếu kém,...

Nhân Hội nghị tổng kết năm học, Sở Giáo dục&Đào tạo tặng giấy khen cho tập thể Phòng Giáo dục&Đào tạo TP; UBND thành phố tặng giấy khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân ở các trường mầm non ngoài công lập; Phòng Giáo dục&Đào tạo tặng giấy khen cho 6 tập thể các trường công lập và 10 cá nhân các trường mầm non ngoài công lập đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015-2016.  

Lê Vũ (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.