Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 9 2 0 7 1
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Năm 2017 tỷ lệ hộ thoát nghèo TP đạt 105%
(12/12/2017)

Qua kết quả tổng điều tra hộ nghèo theo tiêu chí mới, thành phố Sóc Trăng hiện còn trên 1800 hộ nghèo chiếm 5,97% tổng số hộ toàn thành và trên 3000 hộ cận nghèo, chiếm 10,5%. Đây là cơ sở để thành phố thực hiện chương trình, mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2016 – 2020.

Từ nguồn vốn Quỹ quốc gia giải quyết việc làm và các chương trình mục tiêu, dự án hỗ trợ hộ nghèo. Trong năm 2017, Thành phố phát vay thông qua Ngân hàng chính sách xã hội cho trên 3240 lượt hộ với số tiền trên 64,8 tỷ đồng. Trong số này, quỹ quốc gia giải quyết việc làm có trên 430 hộ vay 8,7 tỷ đồng; học sinh, sinh viên vay học tập trên 7,4 tỷ đồng, trên 1430 hộ cận nghèo vay 28,7 tỷ đồng và hơn 990 hộ nghèo vay trên 19,8 tỷ đồng. Đa số, các hộ vay vốn để chăn nuôi, cải tạo vườn tạp, sản xuất nông nghiệp, kinh doanh, mua bán nhỏ và một phần làm nghề tạo việc làm mới.
Ngoài hình thức hỗ trợ vốn vay, thành phố còn triển khai các chính sách hỗ trợ trên 870 học sinh thuộc diện hộ nghèo được miễn giảm học phí và các khoản chi phí học tập, với số tiền trên 517 triệu đồng, trợ cấp xã hội và học bỗng trên 1820 học sinh. Cấp trên 7120 thẻ BHYT cho hộ ngheo và vận động trên 5270 hộ cận nghèo tham gia mua BHYT tự nguyện. Các Hội đoàn thể và TP còn huy động xã hội hổ trợ cất mới 10 căn nhà ở cho hộ nghèo trị giá trên 1,4 tỷ đồng. Hỗ trợ tiền điện cho 1800 hộ nghèo với số tiền trên 990 triệu đồng. Mở 24 lớp dạy nghề tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên thành phố cho trên 350 lao động dự học chủ yếu hộ nghèo và đồng bào dân tộc .
Nhiều hộ nhờ đầu tư vốn đúng mục đích,  đã tạo ra nguồn thu nhập ổn định, vượt qua khó khăn, năm 2017, thành phố có trên 620 hộ thoát nghèo đạt 105% chỉ tiêu. Trong đó, có 410 hộ nghèo dân tộc khmer và tỷ lệ hộ cận nghèo giảm còn 11,04%.
Nhìn chung, cùng với chiều hướng phát triên kinh tế. Chất lượng cuộc sống người dân có bước nâng lên, đời sống hộ nghèo cũng dần cải thiện. Nhưng vẫn còn một bộ hộ nghèo và nông dân vùng ven vẫn còn khó khăn nhất định. Đây là công tác trọng tâm của các cấp, các ngành của TP trong giai đoạn chuyển tiếp. tập trung nhất là hổ trợ vốn vay, dạy nghề kết hợp tư vấn mô hình sản xuất, phát triển kinh tế và tư vấn xuất khẩu lao động.

Anh Huy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.