Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 3 7 6 1 1 0
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Năm 2017 sản xuất công nghiệp của TPST về đích sớm
(14/12/2017)

Mặc dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng tình hình kinh tế chung, nhưng nhờ các chính sách ưu đãi của chính phủ và sự quan tâm khuyến khích của địa phương, từ đầu năm đến nay, các cơ sở sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn thành phố đã có nhiều nổ lực duy trì phát triển sản xuất, cải tiến mẫu mã hàng hóa, tăng sức cạnh tranh, đến cuối tháng 11, toàn ngành đã thực hiện giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên  9.400 tỷ đồng, bằng 100,1% kế hoạch năm, tăng gần 11% so với cùng kỳ năm trước. Theo thông kê hiện nay thành phố có trên 900 cơ sở sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, tăng 25 cơ sở so với cùng kỳ năm trước.

Nhìn chung, tình hình sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp năm nay có chuyển biến tích cực, các doanh nghiệp chế biến tôm xuất khẩu đang phục hồi và có bước tăng trưởng trở lại, sản lượng chế biến tôm đông lạnh thành phẩm đạt 25.000 tấn, tăng gần 11% so cùng kỳ năm trước. Các sản phẩm chủ lực của địa phương như: Bánh kẹo, lạp xưởng tăng trên 30% sản lượng; bia, gạo, gạch, cơ khí, cưa xẻ gỗ đều tăng so kế hoạch cả năm.
Để khuyến khích và hổ trợ sản xuất, UBND thành phố đã chỉ đạo các ngành liên quan cần quan tâm ghi nhận tâm tư nguyện vọng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ để kịp thời giải quyết khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở sản xuất CN TTCN chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết nhằm tạo thề chủ động hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2018 là 10.500 tỷ đồng.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.