Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 2 0 9 7 7
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Năm 2015 Thành phố có 271 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa
(28/12/2015)

Qua phát động của Liên đoàn Lao động thành phố về việc xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Trong năm 2015, Thành phố có trên 270 đơn vị đăng ký thực hiện. Nét mới năm nay, thành phố vừa tiếp nhân 149 cơ quan, đơn vị  tỉnh đóng trên địa bàn chuyển về TP xem xét công nhận cơ quan văn hóa.

Qua kiểm tra thẩm định có 271/272 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện khá tốt 03 tiêu chuẩn “ Cơ quan, đơn vị văn hóa”  và 04 tiêu chuẩn xây dựng “ Doanh nghiệp văn hóa”. Nhìn chung, các cơ quan, đơn vị triển khai kịp thời đến cán bộ, công chức, viên chức(CBCC,VC) và người lao động nắm và thực hiện các tiêu chuẩn
Trên cơ sở phát động thi đua từ đầu năm, hầu hết CB,CC,VC lao động các đơn vị đều có ý thức tự học để  nâng cao trình độ chính trị chuyên môn, gắn với các chuyên đề “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. gương mẫu chấp hành đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước. Nhiều đơn vị có sáng kiến cải tiến quản lý được áp dụng góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế địa phương và hoạt động  sản xuất, kinh doanh của đơn vị.
Bên cạnh đó, việc xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa công sở ngày càng được quan tâm, mỗi người đều nêu cao ý thức thực hiện  nội quy, quy chế cơ quan, đơn vị,  quy chế dân chủ ở cơ sở, giữ gìn trụ sở cơ quan, đơn vị  xanh, sạch, đẹp, an toàn, nơi làm việc đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được tổ chức thường xuyên; tạo sân chơi  và góp phần nâng cao đời sống văn hóa, rèn luyện thể chất cho CB, CC, VC người lao động. Tích cực tham gia đóng góp quỹ “ Vì người nghèo” và các hoạt động xã hội…

Anh Huy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.