Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 9 8 8 2
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Năm 2013 tỷ lệ hộ nghèo TP giảm còn 2,44%
(25/12/2013)

 Qua điều tra, rà soát hộ nghèo năm 2013, tỷ lệ hộ nghèo thành phố hiện còn 2,44% và hộ cận nghèo theo tiêu chí mới chiếm 12, 96%. Kết quả này thể hiện nổ lực của thành phố chăm lo và tạo điều kiện cho hộ nghèo thụ hưởng các chính sách, chế độ của Đảng, nhà nước để mỗi gia đình vươn lên ổn định cuộc sống.

Tính đến cuối năm 2013, thành phố có thêm 800 hộ thoát nghèo và 745 hộ cận nghèo theo tiêu chí mới, đạt 10,88% chỉ tiêu cả năm . Với kết quả trên , hiện phường I không còn hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo phường 2 ở mức 1,08%, phường 3 còn 1,55%, phường 4 còn 2,33%, phường 6 là 1,82%, phường 8 và phường 10 hiện còn 3,86%, phường 9 là 2,79%. Riêng 2 phường vùng ven có đông đồng bào dân tộc là phường 5 cũng nổ lực giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống 4,21%, phường 7 là 5,27%.
Để thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo, nhiều năm qua thành phố đã quan tâm tập trung thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội như cho vay vốn ngân hàng chính sách xã hội cho hộ nghèo trên 5tỷ đồng, hộ cận nghèo 10 tỷ đồng, sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên 1 tỷ 800 triệu đồng, giải quyết việc làm, phát triển sản xuất kinh doanh tỷ đồng để tạo điều kiện giúp hộ nghèo phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.
Song song đó, thành phố còn huy động các nguồn lực xã hội, khơi dậy truyền thống tương thân tương ái, thu hút các nguồn nội lực trong cộng đồng xây dựng khu nhà ở tập trung gồm 13 căn cho hộ nghèo, hộ khó khăn, hộ cán bộ hưu trí do Ngân hàng công thương, công ty TNHH MTV Phân bón dầu Khí Cà Mau tài trợ, giúp hộ nghèo an cư,  tăng thu nhập, giảm nghèo ở địa bàn dân cư nhằm hướng tới mục tiêu thành phố không còn hộ nghèo, nhân rộng khu nhà ở tập trung dành cho người thu nhập thấp phù hợp với tiêu chí đô thị loại II theo Nghị quyết của Đảng bộ thành phố.

Mỹ Loan (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 123456789101112
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.