Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 3 2 0 9 1
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS
(05/12/2016)

Sáng ngày 1/12, tại Công viên 30/4, Sóc Trăng đã tổ chức lễ Mít tinh phát động và diễu hành cổ động Hưởng ứng  Tháng hành động vì quốc gia và ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS 01/12/2016. Đến dự có đ/c Ngô Hùng-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; Bác sĩ Trương Hoài Phong, Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo TP Sóc Trăng có đ/c Châu Kiến Tường – Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP; đại diện lãnh đạo các Sơ, ban ngành cấp tỉnh, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở y tế và đông đảo học sinh các trường Trung cấp, THPT trên địa bàn TPST.

Theo số liệu thống kê của Bộ y tế, tính đến ngày 30/6/2016 trên cà nước có 227.225 người nhiễm HIV hiện còn sống, trong đó có 85.753 người đã chuyển sang điều trị AIDS và có 89.210 người nhiễm HIV đã tử vong. Riêng tại tỉnh Sóc Trăng , tính đến hết ngày 30/9/2016 toàn tỉnh đã phát hiện được 3.713 người nhiễm HIV, đến nay còn sống 2.212 người, trong đó 1.815 người chuyển sang giai đoạn AIDS và số người đã tử vong vì AIDS là 1.510 trường hợp. Xác định HIV/AIDS là mối đe dọa trực tiếp đối với sức khỏe tính mạng của nhân dân, nhiều năm qua  Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều văn bản về phòng chống HIV/AIDS và đạt được nhiều kết quả rất đáng khích lệ; tuy nhiên công tác phòng chống HIV/AIDS vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức : nguy cơ lan rộng HIV, khó khăn về nhân sự, trang thiết bị, phương tiện, hạn chế kinh phí hoạt động, công tác nghiên cứu, giám sát phong ngừa….đòi hỏi cần sự quan tâm nhiều hơn nữa của các cấp, các ngành, mặt trận và các đoàn thể, nhân dân nhất là sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ ngành y tế, cộng tác viên, tình nguyện viên trực tiếp làm công tác phòng, chống HIV/AIDS.
Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2016 Việt Nam chọn chủ đề “Hưởng ứng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc chiến dịch AIDS tại Việt Nam”, cụ thể có 90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, nếu một người nhiễm HIV mà không biết mình nhiễm thì có thể vô tình làm lây truyền HIV cho người thân và cho người khác trong cộng đồng; 90% số người đã chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị ARV: việc điều trị sớm bằng thuốc ARV sẽ giúp cho người nhiễm HIV tiếp tục kéo dài cuộc sống khỏe mạnh, giảm các nhiễm trùng cơ hội; 90% số người được điều trị bằng ARV kiểm soát được tải lượng vi rút ở mức thấp.
Tại lễ Mít tinh, lãnh đạo Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo UBND thành phố Sóc Trăng và đại diện lực lượng đoàn thanh niên đã phát biểu kêu gọi các cấp, các ngành, mặt trận, đoàn thể và nhân dân trong tỉnh tham nhiều hơn nữa vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS và Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam với quyết tâm đạt kết quả cao nhất.
Dịp này, đ/c Ngô Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh 3 hồi trống phát động và tổ chức diễu hành trên các tuyến đường chính của TP Sóc Trăng nhằm thu hút sự quan tâm của quần chúng nhân dân hưởng ứng, thực hiện tốt phong trào toàn dân tham gia phòng chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi giúp đỡ người nhiễm HIV và bệnh nhân AIDS.


Lê Vũ (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.