Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 2 1 0 3 1
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Lúa cao sản đặc sản trên địa bàn thành phố chỉ chiếm 11% diện tích
(16/03/2015)

Vụ lúa đông xuân năm 2014-2015 vừa qua bà con nông dân thành phố đã thu hoạch dứt điểm 3.680 ha, đạt 50,4 % kế hoạch năm, năng suất bình quân đạt 5,67 tấn/ha, tổng sản lượng trong vụ đạt 20.875 tấn, tùy loại giống và chất lượng lúa, giá bán dao động từ 4.600- 5.300 đồng/kg.

Theo thống kê của phòng kinh tế thành phố, 788 ha lúa đông – xuân ở phường 5, phường 7, phường 8 và phường 10 thực hiện theo mô hình cánh đồng mẫu cho năng suất cao hơn, bình quân đạt 6,4 tấn/ha, giá bán cũng cao hơn cánh đồng sản xuất đơn lẻ mỗi kg lúa từ 100đ- 300đ, do sản xuất tập trung nên bà con nông dân còn giảm được chi phí đầu tư mỗi ha gần 1.500.000đ. Ngoài mô hình cánh đồng mẫu, bà con nông dân khóm 5 phường 5 còn gieo trồng gần 400 ha lúa cao sản đặc sản, chủ lực là giống lua thơm ST 5, có năng suất ổn định, giá bán cao hơn các giống khác nên bà con có lãi thêm gần 2.000.000đ trên mỗi ha canh tác.
Mặc dù sản xuất lúa cao sản đặc sản có lãi hơn nhưng nông dân thành phố chưa mặn mòi, hiện chỉ mới gieo trồng chưa đến 11% tổng diện tích trồng lúa, bà con nông dân cho biết thời gian sinh trưởng của lúa đặc sản dài hơn, khó chăm sóc và chưa có đầu ra ổn định. Thời gian tới Phòng kinh tế thành phố tiếp tục huy hoạch lại vùng sản xuất lúa cao sản đặc sản phù hợp với điều kiện từng phường, liên kết với các doanh nghiệp để giải quyết đầu ra ổn định có như vậy mới khuyến khích được nông dân phát triển diện tích lúa cao sản đặc sản.
    

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.