Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 2 1 1 1 5
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Lễ ra quân thực hiện công trình chào mừng đại hội LHTNVN các cấp
(04/08/2014)

Thiết thực chào mừng Đại hội Hội LHTNVN các cấp sáng ngày 02/8, gần 500 đoàn viên, hội viên, thanh niên các cơ quan, Doanh nghiệp, Trường Quân sự Quân khu 9 và Công an Tỉnh đã tham dư Lễ ra quân thực hiện công trình vệ sinh kênh 30/4. Đến dự Lễ xuất quân có Đ/c Lâm Văn Mẫn, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, PCT UBND tỉnh, Đại diện các cơ quan ban ngành tỉnh cùng, Đảng ủy – UBND phường 6.

Tại lễ phát động, anh Nguyễn Thành Duy – Phó bí Thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh Sóc Trăng đã nhấn mạnh: công trình vệ sinh kênh 30/4 là việc làm cụ thể của tuổi trẻ ST lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt nam các cấp. Ngay sau lễ phát động, các đ/c lãnh đạo Tỉnh và TP cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên các đơn vị đã được trang bị dụng cụ lao động, găng tay, khẩu trang bảo hộ tỏa xuống dong kênh nước đen để việc vớt rác, kéo lục bình, là tác nhân gây ô nhiễm môi trường.
Bên cạnh màu áo xanh tình nguyện của thanh niên khối các Doanh nghiệp, cơ quan và Thành đoàn. Lực lượng Đoàn thanh niên Trường Quân sự Quân khu 9 và Công an tỉnh đã đảm nhận những phần việc năng nhọc thể hiện tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Sóc Trăng nhằm bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng, phát triển đô thị thành phố  ngày thêm xanh sạch – đẹp nhằm khơi dậy ý thức, thói quen tốt cùng nếp sống văn minh cho mỗi cá nhân và gia đình.
Càng về trưa dù cái nắng gay gắt, mồ môi, mùi hôi, bùn đất lắm len thấm ướt cả áo… nhưng không ai tỏ vẽ mệt nhọc, ngán, ngại chỉ chú tâm vào phần việc của mình. Đâu đó vang lên tiếng gọi nhau hì hục cùng kéo hết những mảng lục bình bám sâu trong bùn đất để các bạn nữ thu gom, chất thành đống cao ven vệ đường.
Kênh 30/4 là một trong những kênh đang bị ô nhiễm nặng của thành phố và cũng là một trong những điểm được Đoàn bộ thành phố chọn làm công trình, phần việc thanh niên Nhưng do một bộ phận dân cư còn có thói quen vứt bbỏ rác vô tội vạ xuống dòng kênh, còn lục bình thì phát triển tự nhiên, lấp dần dòng kênh. Nhằm cùng chung tay bảo vệ môi trường và giúp cho người dân sống hai bên bờ kênh thuộc địa khóm 6 phường 6 có cuộc sống tốt hơn.
Đây là công trình trọng điểm nằm trong Đề án năm thanh niên tình nguyện 2014 của Tỉnh Đoàn nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên ST tham gia phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới và xây dựng đô thị văn minh và phối hợp với Sở tài nguyên môi trường tỉnh ST trong việc tham gia bảo vệ môi trường năm 2014. Dịp nầy Hội Liên hiệp thanh niên Việt nam Thành phố cũng dấy lên nhiều phong trào thiết thực như tuyên truyền trong công đồng dân cư nâng cao ý thức bảo vệ cảnh quan, môi trường góp phần bảo vệ cảnh quan xanh cho đô thị phát triển văn minh.

Anh Huy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.