Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 4 1 0 9 3 7
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Lễ khai giảng trường THPT thành phố Sóc Trăng
(11/09/2015)

Cùng cả nước phấn khởi chào đón Ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Sáng ngày 5/9, tại trường THPT Thành phố Sóc Trăng đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành – Khai giảng năm học mới 2015 – 2016. Đến dự  có đ/c Lê Thành Quân, Bí thư Tỉnh ủy, đ/c Nguyễn Văn Quận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, đ/c Võ Thanh Nhàn, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPST, đ/c Lê Văn Cần, Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Thành ủy Sóc Trăng, bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, Giám đốc Sở Giáo dục&Đào tạo Sóc Trăng; lãnh đạo các sở, ngành đoàn thể tỉnh và thành phố; cùng tập thể thầy và trò nhà trường.

Tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Văn Quận – Bí thư Thành ủy đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Thay mặt nhà trường, thầy Võ Minh Hoàng, Hiệu trưởng của trường đã báo cáo tóm tắt kết quả trong năm học qua, với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành; sự ủng hộ nhiệt tình của Ban đại diện Cha mẹ học sinh, cùng sự nổ lưc của thầy và trò, kết quả có 94,2% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt, 35,9 % học sinh xếp loại học lực khá giỏi, có 95,1 % HS tốt nghiệp THPT, kết quả xét tuyển vào đại học từ có 46,5 % HS đạt từ 15 điểm trở lên. Năm học 2015 – 2016 Trường THPT TP Sóc Trăng có 1.300 học sinh với 35 lớp, trong đó khối 10 có 19 lớp với trên 720 học sinh.
Công trình Trường THPT thành phố Sóc Trăng được xây dựng hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng trong năm học 2015 – 2016 với tổng vốn đầu tư xây dựng 46 tỷ đồng từ vốn ngân sách tỉnh, gồm 30 phòng học, nhà hiệu bộ, nhà đa năng, nhà xe và các công trình chức năng khác đạt chuẩn. Phát biểu tại buổi lễ đ/c Võ Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương các đơn vị thi công, giám sát, chính quyền địa phương đã cố gắng đảm bảo thi công đạt chất lượng, đúng tiến độ đề ra, đ/c cho rằng việc xây dựng Trường THPT Thành phố Sóc Trăng  là nhu cầu cấp thiết nhằm đảm bảo cơ sở vật chất cho học sinh cấp THPT ở TP có đủ chổ nơi học tập, đồng thời đề nghị các ngành, chính quyền địa phương tiếp tục phát huy đưa trường THPT thành phố Sóc Trăng phát triển.
Tại buổi lễ, đ/c Lê Thành Quân – Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả đạt được của ngành Giáo dục&Đào tạo tỉnh nói chung và ngành giáo dục&Đào tạo thành phố Sóc Trăng trong năm học qua, công tác đầu tư, nâng cấp sửa chữa cơ sở vật chất, trang thiết bị, phục vụ việc dạy và học được chú trọng thực hiện. Công tác xã hội hóa giáo dục, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng xã hội học tập. Tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp, ở cả 2 hệ, giáo dục trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên đều cao hơn bình quân chung của cả nước; ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Sóc Trăng được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, đây là niềm phấn khởi, tự hào là động lực để toàn ngành giáo dục và đào tạo tục phấn đấu, thực hiện đạt kết quả cao hơn trong năm học 2015-2016.
Dịp này, đ/c Lê Thành Quân – Bí thư Tỉnh ủy đánh hồi trống báo hiệu bước vào năm học mới và cắt băng khánh thành trường THPT thành phố Sóc Trăng. Với ngôi trường mới khang trang vừa được khánh thành ngay vào dịp khai giảng năm học 2015-2016 như là tin hiệu vui cho sự khởi đầu đầy ý nghĩa, động viên tập thể cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, trường THPT thành phố Sóc Trăng tiếp tục vươn lên, gặt hái nhiều thành công mới. 

Lê Vũ (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.