Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 3 2 8 2
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Lễ bế mạc Festival Đua ghe ngo đồng bào Khmer đồng bằng Sông Cửu Long Sóc Trăng lần thứ I năm 2013
(21/11/2013)

Chiều ngày 17/11 Festival Đua ghe ngo đồng bào Khmer đồng bằng sông Cửu Long Sóc Trăng lần thứ I năm 2013 đã khép lại. Với nhiều người dân Sóc Trăng, và bà con ở các tỉnh đồng bằng Sông cửu long cùng du khách gần xa … qua bốn ngày diễn ra Festival thu hút trên 500 ngàn lượt người về Sóc Trăng tham dự thì Festival  vẫn là dầu ấn lắng động dài lâu bởi những mới lạ, nhộn nhịp và sự thành công của Festival.

Đến dự bế mạc có lãnh đạo Tỉnh ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy Ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng cùng đông đảo khách tham quan, lực lượng vận động viên, cổ động viên các đội ghe ngo. Phát biểu của Ban tổ chức Festival Đua ghe ngo tại lễ bế mạc, đã nêu bật thành công của Festival và khẳng định sự kiện nầy, là nơi hội tụ, giao lưu, liên kết các hoạt động kinh tế-văn hóa-xã hội của tỉnh nhà.

Festival diễn ra vào thời điểm cuối tuần nên lượng khách từ các nơi đến Sóc Trăng dự khán các hoạt động Festival rất đông. Đặc biệt, nhiều du khách phương xa đến với Festival đua ghe Ngo đồng bào Khmer Đồng bằng sông Cửu Long, có cảm nhận mới lạ,  và bất ngờ với những đổi thay về diện mạo của thành phố Sóc Trăng, quê hương gắn liền những đặc sản nổi tiếng như bánh bía, lạp xưởng, bún nước lèo…Đồng bào Khmer tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh ĐBSCL cũng bày tỏ niềm vui và phấn khởi trước sự chăm lo của Đảng và Nhà nước thiết thực chăm lo hỗ trợ bà con Khmer thoát nghèo bền vững, đồng thời còn đặc biệt quan tâm đến đời sống văn hóa tinh thần, giử gìn và phát huy truyền thống cùng bản sắc văn hóa dân tộc Khmer.
Lễ bế mạc Festival Đua ghe Ngo đồng bào Khmer đồng bằng sông Cửu Long - Sóc Trăng lần thứ nhất đã khép lại; nhưng trong không khí phấn khởi của lễ hội những ngày qua, đã tạo tiền đề thuận lợi để Sóc Trăng tiếp tục phát huy những thành quả phát triển kinh tế, xã hội, mở rộng các hoạt động thương mại, đầu tư, và du lịch; tăng cường thắt  chặt tình đòan kết gắn bó 3 dân tộc Kinh Hoa Khmer của tỉnh Sóc Trăng nói riêng và trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung cùng quyết tâm chung tay xây dựng quê hương ngày thêm đổi mới và phát triển.  

Lê Vũ-Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.