Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 4 1 2 3 5 6
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Lãnh đạo TP thông qua phương án cải tạo kênh Hiteech và kênh Trà Men.
(30/11/2016)

Đ/c  Võ Thanh Nhàn- Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện các ban ngành liên quan và Ủy ban nhân dân phường 3, phường 6, phường 9 vừa nghe Công ty cổ phần xây dựng và Môi trường VN thông qua phương án cải tạo nâng cấp Kênh Hiteech thuộc địa bàn phường 3 - phường 9 và kênh Trà men thuộc địa bàn phường 6.

Theo báo cáo của đơn vị tư vấn: Kênh Hiteech có chiều dài trên 3.000m mặt kênh hiện hữu có đoạn 8m có đoạn 12m, theo quy hoạch tổng thể kênh này vừa là trục cảnh quan của thành phố vừa là kênh thoát nước của khu vực. Hiện nay đoạn kênh nầy bị ô nhiễm nghiêm trọng, cỏ rác gần như phủ kín mặt kênh, phía tiếp giáp đường 30/4 thuộc địa bàn phường 3 có nhà dân xây dựng sát với mặt kênh, nhiều nhà tạm nằm trên hành lang bờ kênh, phía tiếp giáp với phường 9  phần tiếp giáp kênh là đất công không có nhà ở lấn chiếm. Đơn vị tư vấn đề xuất cải tạo lại mặt kênh rộng 12 mét, hai bên bờ kênh rộng 2m thiết kế  kè sinh thái và trồng cây xanh để tạo cảnh quang.  
Kênh Trà men có chiều dài trên 3.800m mặt kênh rộng từ 3- 8 mét, hiện nay kênh bị cỏ, rác bồi lắng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Đơn vị tư vấn  đề xuất cải tạo mặt kênh theo hiên trạng, đoạn đầu và đoạn cuối có chiều rộng 8m, hai bên bờ  kênh có thiết kế kè sinh thái và trồng cây xanh, đoạn giữa rộng 3 mét làm cống hộp .
Các phường và ban ngành liên quan đã đóng góp về giải pháp xây dựng kè sinh thái, trồng cây xanh và xây dựng đường kỹ thuật 2 bên bờ kênh, xây dựng các cây cầu dân sinh bắt qua kênh.
Phát biểu kết luận tại cuộc họp chủ tịch UBND thành phố Võ Thanh Nhàn  yêu cầu đơn vị tư vấn phải khảo sát thực địa để có phương án sát hợp. Cả hai tuyến kênh có chiều rộng mặt kênh 8m, đoạn kênh trà men có chiều rộng 3 m  thì thống nhất phương án làm cống hộp. Đ/c cũng lưu ý đơn vị tư vấn nên đưa vào dự án hàng rào hai bên đường kỹ thuật phía tiếp giáp với nhà dân để  bảo về lòng kênh và chống lấn chiếm phần đường kỹ thuật để làm sân sau. Được biết việc nâng cấp và cải tạo 2 kênh trên nằm trong gói dự án nâng cấp đô thị từ nguồn vốn vay của ngân hàng thế giới dự kiến triển khai trên địa bàn thành phố trong năm 2017.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.