Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 2 7 4 7 2 7
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Lãnh đạo TP kiểm tra các trường chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới
(19/08/2015)

Đ/c Nguyễn Tuấn Thành, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, đ/c Võ Thanh Nhàn- Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cùng lãnh đạo Phòng giáo dục đào tạo TP vừa kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ năm học mới tại các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở, tiểu học và mẫu giáo trên địa bàn thành phố.

Chuẩn bị cho khai giảng năm học mới, đến thời điểm nầy các trường trên địa bàn TP đều tiến hành tổng vệ sinh chỉnh trang trường lớp, tu sửa bàn ghế, sắp xếp phòng học, mua sắm trang thiết bị cần thiết đảm bảo đủ điều kiện phục vụ cho yêu cầu nhiệm vụ năm học mới. Phần lớn kinh phí sửa chữa được sử dụng từ  kinh phí hoạt động, học phí, chi phí tiết kiệm 10% và nguồn vận động đóng góp xã hội hóa. Điểm nổi bật của năm học mới nầy là thành phố Sóc Trăng đưa vào hoạt động trường trung học phổ thông thành phố với quy mô 30 phòng học, xây mới trường Tiểu học Lê Hồng Phong phường 3 với quy mô 18 phòng học, sửa chửa nâng cấp Trường Tiểu học Tân Thạnh phường 8, tuy nhiên hiện vẫn còn 1 số trường có khó khăn về cơ sở vật chất, quá tải ở các lớp bán trú, đường vào trường còn lầy lội, thiếu phòng học để tổ chức lớp học 2 buổi….. Tình hình đội ngũ giáo viên đảm bảo đáp ứng quy mô năm học mới. Song song đó, các trường đã hoàn tất công tác tuyển sinh với số lượng học sinh ra lớp đạt cao. Hiện tại các trường nội ô học sinh đăng ký ra lớp đạt 100 %, các trường ở vùng ven phường 5, phường 7, phường 8 và phường 10 hiện đã có trên 85% học sinh  đăng ký ra lớp ở các cấp học.
Tại buổi khảo sát, đ/c Phó bí thư thường trực thành ủy Nguyễn Tuấn Thành đã biểu dương công tác chuẩn bị của các trường đồng thời nhắc nhỡ các cấp ủy, chính quyền phường cần quan tâm hơn nữa công tác sửa chữa cơ sở vật chất, nhất là đường vào các trường tiểu học Lâm Thành Hưng Phường 7, Võ Thị Sáu Phường 9, Lý Đạo Thành phường 8 để thuận tiện cho học sinh đến trường trong năm học mới, đồng thời yêu cầu phòng giáo dục đào tạo TP chỉ đạo các trường phối hợp với địa phương huy động 100% trẻ 6 tuổi ra lớp, tổ chức ổn định lớp để đảm bảo chương trình giảng dạy và tiến hành Lễ khai giảng đúng theo kế hoạch năm học.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.