Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 4 1 3 8 7 5
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Lãnh đạo TP báo cáo xin ý kiến tỉnh về các công trình chào mừng Đại hội Đảng.
(23/04/2014)

Đồng chí Lê Văn Cần, Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Đ/c Võ Thanh Nhàn, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Sóc Trăng vừa tổ chức cuộc họp báo cáo và xin ý kiến lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc thực hiện các công trình chào mừng Đại hội đảng các cấp sắp tới. Đ/c Võ Minh Chiến- Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Sóc Trăng, đ/c Trần Thành Nghiệp- Phó chủ tịch thường trực Ủy Ban nhân dân tỉnh  cùng lãnh đạo các sở ngành tỉnh Sóc Trăng đã dự và cho ý kiến.

Theo báo cáo của thành phố từ nay đến năm 2015 thành phố sẽ dành 120 tỷ đồng từ nguồn kết dư ngân sách do vượt thu và tiết kiệm chi để đầu tư phát triển các công trình giáo dục, y tế, chợ và các công trình giao thông. Cụ thể là thành phố sẽ dành khoảng 33 tỷ đồng để xây dựng Trường tiểu học phường 7, phường 9 và trường mẫu giáo phường 10. Dành trên 7 tỷ đồng để xây mới Trạm y tế phường 1, phường 2 và phường 8. Cải tạo lại các khu nhà lồng của Chợ Trung tâm TP với kinh phí trên 1,5 tỷ đồng. Đặc biệt thành phố sẽ dành riêng khoảng 80 tỷ đồng để đầu tư nâng cấp, mỡ mới các tuyến đường Đồng Khởi, 3/2, Bạch Đằng, Nguyễn Huệ, Đoàn Thị Điểm và Dương Minh Quan.
Tại cuộc họp Đ/c Trần Thành Nghiệp cùng lãnh đạo Sở Kế hoạch đầu tư, Sở Tài chính, Sở xây dựng và Sở giao thông đều thống nhất cao với chủ trương của thành phố chắt chiêu ngân sách để đầu tư cho phát triển, những công trình mà thành phố đưa ra đều thiết thực đáp ứng nhu cầu quy hoạch phát triển của thành phố và phục vụ đời sống dân sinh. Tuy nhiên các sở ngành đóng góp nguồn kết dư dành cho đầu tư phát triển phải đúng luật ngân sách, quá trình đầu tư phải lập thủ tục đúng quy định, chú ý khâu đấu thầu, lựa chọn nhà thầu để kéo giảm chi phí đầu tư nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình, trong quá trình đầu tư xây dựng đảm bảo đúng quy hoạch chung và tính toán đến hướng phát triển của thành phố, đối với trường học và trạm y tế phải chú ý việc đạt chuẩn quốc gia.
Phát biểu kết luận tại cuộc họp đ/c Bí thư tỉnh ủy Võ Minh Chiến thống nhất cao với đề xuất của thành phố trong việc đầu tư xây dựng các công trình chào mừng Đại hội Đảng từ nguồn kết dư của thành phố. Trong quá trình thực hiện cần chú ý đến những ý kiến của các sở ngành chuyên môn đóng góp để đảm bảo các công trình phát huy hiệu quả, ngoài các tuyến đường trên thành phố cần nâng cấp đoạn đường Điện Biên Phủ nối dài đến Cầu Maspero, đoạn còn lại của Lý Thường Kiệt từ kênh Nhân Lực đến đường Bạch Đằng đồng thời xem xét mở thêm các đường đấu nối trong nội ô theo quy hoạch để đảm bảo hệ thống giao thông liên hoàn đáp ứng nhu cầu phát triển. Tới đây thành phố cũng nên có những đề xuất về việc phân cấp trên từng lĩnh vực để xây dựng thành phố Sóc Trăng đạt đô thị loại II vào năm 2015.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.