Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 9 2 0 0 6
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Lãnh đạo Thành ủy đối thoại người dân phường 1
(31/10/2017)

Nhằm đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp với nhân dân, chiều ngày 27/10, đ/c Nguyễn Văn Quận, Bí thư Thành ủy cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể TP và Đảng Ủy, UBND phường 1 đã có buổi gặp gỡ với trên 50 bà con phường 1.

Bà con đến dự đã bày tỏ phấn khởi với những chuyển biến trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội của thành phố và phường. Đồng thời phản ánh hàng chục ý kiến xoay quanh các nội dung: chế độ chính sách đối với cán bộ không chuyên trách, chế độ đối với lực lượng dân quân tự vệ chưa phù hợp, việc thu tiền cấp nước còn gây bức xúc, bà con cũng phản ánh hiện trạng hệ thống dây điện rườm rà, không được bó gọn, gây nguy hiểm và mất mỹ quan, tình hình an ninh trật tự an toàn giao thông, trộm cắp vẫn còn xảy ra, đề nghị lắp đặt camera. Là phường trung tâm nhưng phường 1 còn thiếu các công trình trọng điểm.
Một giáo viên về hưu cũng phản ánh tình trạng xuống cấp của trường Phường 1 cùng những bất cập, khó khăn đề nghị cần sớm tách cấp để nâng cao chất lượng dạy học. Cần công khai thu, chi các khoảng đóng góp ở địa phương, nhất là xã hội hóa, công tác từ thiện xã hội các loại quỹ, một cán bộp hưu trí cũng cho rằng, hiện nay, chủ trương phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống người dân, xóa đói giảm nghèo,... được Đảng, Nhà nước triển khai thực hiện quyết liệt, tạo phấn khởi trong nhân dân. Tuy nhiên, cần quyết liệt và công khai, xử lý nghiêm để tạo lòng tin trong nhân dân. Cần thực hiện tốt quy định giờ giấc làm việc, hội họp và đề xuất các trang mạng xã hội hiện nay còn nhiều bất cập,cần có cơ chế quản lý định hướng dư luận. Từng ý kiến của bà con được đ/c Nguyễn Văn Quận, Bí thư Thành ủy và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể trả lời cụ thể.
Dù đa số bà con Phường 1 chủ yếu kinh doanh mua bán, chấp hành tốt chủ trương, chính sách thông thường ít có ý kiến phản ánh, kiến nghị, đề xuất, nhưng qua buổi đối thoại trực tiếp với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, nhiều bà con đã chân tình, cởi mở bày tỏ ý kiến phản ánh nhiều vấn đề thiết thực tại địa phương, cho thấy hiệu quả phát huy quyền làm chủ của người dân, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh.

Phương Vy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.