Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 9 2 1 8 9
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Lãnh đạo Thành phố, phường đối thoại với nhân dân phường 3
(31/10/2017)

Thực hiện quy chế 07 của Tỉnh ủy Sóc Trăng, sáng ngày 26/10, đ/c Nguyễn Văn Quận, thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, cùng lãnh đạo HĐND, ban dân vận, các ngành đoàn thể TP, lãnh đạo Đảng ủy – UBND phường 3, đã có buổi đối thoại trực tiếp với 50 bà con nhân dân phường 3, để ghi nhận tâm tư, nguyện vọng và ý kiến đề xuất của nhân dân.

Tại buổi đối thoại bà con đã được nghe lãnh đạo TP và phường thông báo tóm tắt công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 10 tháng năm 2017, tình hình kinh tế - xã hội của Thành phố tiếp tục phát triển, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội là 15.874 tỷ 560 triệu đồng đạt 81,41%, tăng 9,61% so cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp trên 7.492 tỷ đồng, đạt 79,70%, tăng 9,61%; thu ngân sách tăng 21,55%. TP đã nghiệm thu đưa vào sử dụng 28 công trình chỉnh trang, phát triển đô thị, hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Trồng được 1.879 cây (sao, dầu); trên 13 tuyến đường chính, điểm công viên văn hóa, cải tạo nâng cấp 18 tuyến đường hư hỏng, xuống cấp, hoàn thành 15 công trình cải tạo, nâng cấp, lát gạch vĩa hè, kinh phí 1,7 tỉ đồng theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đồng bộ. Tình hình an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội cơ bản đảm bảo. Thành ủy tổ chức triển khai nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chỉ đạo công tác bầu cử trưởng, phó ban nhân dân khóm. Hoạt động Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục phát huy hiệu quả. Bên cạnh đó tình hình kinh tế - xã hội quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị phường 3 trong 10 tháng qua được lãnh đạo địa phương quan tâm, chỉ đạo thực hiện, đến nay nhiều chỉ tiêu đã cơ bản đạt KH.
Người dân dự buổi đối thoại đánh giá cao các kết quả của TP và phường đã đạt được và đóng góp gần 20 ý kiến xoay quanh các vấn đề như: đường Lê Văn Tám nhỏ hẹp, thiếu sáng; hệ thống cây xanh được thay thế thì đẹp, nhưng mãn xanh còn thiếu, trụ sở ban nhân dân khóm nhỏ, xuống cấp khó khăn trong sinh hoạt, hoạt động phong trào của các đoàn thể còn đơn điệu; tình trạng kênh 3/2 khóm 8 bị ô nhiễm trầm trọng; việc kinh doanh mua bán lấn chiếm vĩa hè, lề đường, kinh doanh quá giờ, hệ thống âm thanh lớn gây mất an ninh trật tự ở đường Võ Thị Sáu; tình trạng lấy đất ruộng để bán; đường Văn Ngọc Chính đoạn từ chùa Dơi đến cầu Tà Lách sau nâng cấp 1 tuần thì ngập úng, gồ ghề; đường Dương Minh Quang chưa lắp đặt hệ thống thoát nước, nhưng vẫn thu phí môi trường; việc quản lý địa giới hành chính, tiền hỗ trợ nông dân sản xuất lúa, hệ thống cống đường Lê Hồng Phong thoát nước …
Điểm phấn khởi được bà con đánh giá cao là qua buổi đối thoại. từng ý kiến của bà con đã được lãnh đạo Thành ủy và Đảng ủy phường giải trình trực tiếp, các ý kiến không thuộc thẩm quyền cũng được giải thích rõ và hứa sẽ kiến nghị về trên để trả lời thời gian tới. Qua đó giúp cho bà con hiểu, đồng cảm, chia sẻ trước những khó khăn chung.
Tại buổi đối thoại đ/c Nguyễn Văn Quận, Bí thư Thành ủy TPST chân thành cám ơn bà con phường 3 đã dành thời gian đến dự và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực giúp cho Đảng, chính quyền 2 cấp thấy và lãnh chỉ đạo trong thời gian tới và mong muốn bà con tiếp tục  phản ánh nhiều ý kiến về tình hình an ninh chính trị, phong cách, ứng xử của cán bộ công chức địa phương trong kỳ đối thoại tiếp theo.  

Hoàng Danh (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 123456789101112
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.