Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 3 6 8 9 1 7
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Lãnh đạo thành phố nghe báo cáo kế hoạch trồng dặm cây xanh một số tuyến đường trên địa bàn thành phố
(29/04/2014)

Đ/c Lê Văn Cần –Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Đ/c Võ Thanh Nhàn- Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và đ/c Nguyễn Tuấn Thành- Phó chủ tịch UBND thành phố Sóc Trăng vừa xem xét góp ý  kế hoạch trồng dặm cây xanh ở một số tuyến đường trên địa bàn thành phố nhằm thiết thực kỷ niệm 124 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo thống kê, toàn TP hiện có 245 cây trên 32 tuyến đường đã bị chết cần phải trồng dặm, nhiều nhất là đường Phạm Hùng, Tôn Đức Thắng, CoLuSo thuộc địa bàn phường 8 cần trồng dặm 69 cây, các đường: 30/4, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong, Võ Thị Sáu và Lê Duẫn thuộc địa bàn phường 3 cần trồng dặm 56 cây, các tuyến đường thuộc địa bàn phường 2 cần trồng dặm 31 cây, phường 1 cần trồng dặm 28 cây,  mỗi phường còn lại trồng dặm khoảng 10 cây. Các cây trồng dặm đợt nầy phần lớn là cây Sao,Dầu, Hoàng hậu, Phượng vĩ có đường kính từ 8-10cm, cao từ 4 đến 5m. Riêng tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa phường 7 chưa có cây xanh nên sẽ trồng mới 230 cây dầu. Ngoài ra thành phố còn chỉ đạo cho các trường học trên địa bàn thành phố trồng dặm cây xanh trong khuôn viên trường để tạo bóng mát và cảnh quan xanh, sạch đẹp. Ước tính kinh phí trồng, dặm cây xanh trong đợt này khoảng 300 triệu đồng.
Được biết trong năm 2014 thành phố có kế hoạch trồng dặm, trồng mới và trồng thay thế những cây không phù hợp với đô thị, cây không còn khả năng phát triển với tổng số tiền gần 6 tỷ đồng và sẽ chia ra 3 giai đoạn thực hiện.
Phát biểu tại cuộc họp đ/c Bí thư Thành ủy Lê Văn Cần yêu cầu Phòng Quản lý đô thị TP thống kê kỹ việc trồng dặm và thay thế các loại cây trên địa bàn, đảm bảo mảng xanh đô thị, phù hợp từng tuyến đường, không để lãng phí. Trong quá trình trồng phải buộc đơn vị nhận thầu, sau 1 năm nghiệm thu cây còn sống mới thanh toán. Vận động các trường học trồng thật nhiều cây xanh ở các khoảng đất trống theo hình thức xã hội hóa.
Tại lễ phát động trồng cây của TP cần công bố kế hoạch trồng cây trong năm 2014 để các phường và nhân dân nắm và phối hợp thực hiện, trồng cây  phải đi đôi với việc bảo vệ chăm sóc cây xanh để góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị của thành phố Sóc Trăng.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 123456789101112
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.