Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 9 2 0 9 8
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Lãnh đạo thành phố khảo sát tại phường 8
(25/02/2017)

Đ/c Võ Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND TPST, cùng các ngành liên quan và chính quyền phường 8, vừa khảo sát thực tế nắm lại thực trạng nhà và đất và gặp gỡ, năm bắt tâm tư nguyện vọng của các hộ dân nằm trong vùng ảnh hưởng của cụm công nghiệp Tân Phú cần  di dời, giải tỏa, nhưng đến nay vẫn chưa đồng ý nhận bồi hoàn.

Cụm công nghiệp Tân Phú tọa lạc tại phường 8, được chủ tịch UBND Tỉnh Sóc Trăng phê duyệt quy hoạch vào ngày 17/8/2001, đồng thời phê duyệt dự toán đền bù thiệt hại, giải phóng mặt bằng, ban hành quyết định thu hồi, giao cho UBND TPST làm chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án từ năm 2006 và sau đó được Chủ tịch UBND Tỉnh chuyển đổi công năng thành khu liên hợp văn hóa thể thao từ năm 2009. Với tổng diện tích đất thu hồi là 588.442 m2, qua đo đạc thực tế có 131 hộ bị ảnh hưởng, với diện tích đất các loại là 623.600,6m2, tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ trên 27.184.000.000 đồng.
Đến nay đã có đã có 117 hộ nhận tiền đền bù trên 19.818.000.000 đồng, với diện tích 508.575,2m2; 2 hộ nhận một phần là trên 1.241.000.000 đồng, hiện còn 12 hộ chưa đồng ý nhận tiền đền bù, với diện tiến trên 101.000m2, số tiền trên 5.390.000.000 đồng
Tại buổi gặp gỡ các hộ chưa nhận tiền đền bù, đều bày tỏ đồng tình với chủ trương, nhưng mong muốn thành phố xem xét lại mức đền bù, hỗ trợ, vì hiện nay, với số tiền này các hộ không thể mua đất tái định cư. Nhiều hộ cũng bày tỏ băng khoăn sau khi nhận tiền đề bù di dời không biết tái định cư ở đâu, bởi lâu nay các hộ đã quen với điều kiện, cuộc sống kinh tế nơi đây.
Đ/c Võ Thanh Nhàn – Chủ tịch UBND TPST đã giải thích các ý kiến mà bà con đặt ra, đồng thời thông tin 2 phương án để bà con lựa chọn là tự tìm đất tái định cư, hoặc Thành phố sẽ tạo điều kiện hỗ trợ cho các hộ được tái định cư tại khu dân cư 5A và mong các hộ an tâm chấp hành tốt chủ trương nhà nước, thành phố sẽ luôn tạo mọi điều kiện, tìm mọi giải pháp, chính sách hợp lý, để các hộ được hưởng lợi nhiều nhất.    
Dịp này, lãnh đạo Thành phố cũng đã thông báo đến các hộ, sau chuyến khảo sát lần này, thành phố sẽ mời 14 hộ chưa nhận tiền đền bù, để họp bàn, đồng thời lựa chọn phương án phù hợp, để giải quyết dứt điểm, sớm bàn giao mặt bằng thi công công trình.

Hoàng Danh (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.