Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 9 6 1 3 2
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Kinh nghiệm từ sự đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm
(14/07/2015)

Vừa qua, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Sóc Trăng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã làm việc trong tình thần đoàn kết, phát huy dân chủ, thể hiện trách nhiệm cao của mỗi đại biểu góp phầm làm cho Đại hội thành công tốt đẹp. Đây là tín hiệu vui bước đầu, tạo sự phấn khởi nhất trí cao trong cán bộ, đảng viên, đáp ứng sự tin tưởng kỳ vọng của nhân dân với Đảng.

Xác định Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của địa phương, do vậy trong quá trình chuẩn bị, với sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các Ban xây dựng đảng của Tỉnh. Thành ủy đã thành lập các tiểu ban chuyên môn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội gắn với phát động thực hiện các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội, tạo sinh khí phấn khởi trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Trong quá trình xây dựng văn kiện Đại hội, Đảng bộ Thành phố cũng chú trọng phát huy trí tuệ của tập thể tổ chức nhiều cuộc thảo luận, đóng góp ý kiến của cán bộ, đảng viên và nhân dân gắn với việc lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII.
Theo đánh giá của nhiều đại biểu tham dự Đại hội, văn kiện Đại hội được chuẩn bị nghiêm túc, công phu, kết cấu hợp lý, cân đối giữa các phần, đã đánh giá khách quan những thành tựu Thành phố đạt được sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ X, đồng thời thẳng thắng chỉ ra những hạn chế, thiếu sót; nguyên nhân và bài học kinh nghiệm rút ra khá sâu sắc, phù hợp với điều kiện thực tế; phần phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra có tính khả thi, dựa trên tiềm năng, thế mạnh và đặc điểm riêng của Thành phố.
Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố nhiệm kỳ 2010 - 2015 chú trọng kiểm điểm kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, phong cách lãnh đạo, lề lối làm việc và rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của tập thể cấp ủy và cá nhân của từng đ/c cấp ủy viên; chỉ ra khuyết điểm, yếu kém và đề ra các giải pháp khắc phục. Chương trình làm việc của Đại hội được xây dựng, bố trí hợp lý, khoa học, đúng quy trình, quy định,. Đoàn Chủ tịch điều hành các phiên của Đại hội chủ động, linh hoạt, có sự đổi mới.
298 đại biểu đại diện cho hơn 3.900 đảng viên của Thành phố tham dự Đại hội đã nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trong thảo luận, đóng góp vào dự thảo các văn kiện. Công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội được thực hiện đúng quy trình các bước theo hướng dẫn, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn, số lượng, bảo đảm đúng quy định về số dư, cơ cấu, tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ; đại biểu tích cực tham gia thảo luận nghiêm túc, nắm vững quy chế, tiêu chuẩn, yêu cầu, do đó, các đại hội bầu một lần là đủ số lượng cấp ủy và  số lượng đại biểu đi dự đại hội đảng bộ cấp trên.
Đại hội Đại biểu đảng bộ TPST lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020, đã kết thúc tốt đẹp, đây là tin vui cổ vũ mạnh mẽ Đảng bộ và nhân dân thành phố vững bước đi lên, tranh thủ thời cơ, vượt qua thử thách, nhằm chủ động khơi dậy các nguồn lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI.

Đài Truyền thanh TPST

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.