Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 9 8 3 5 4
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Khai mạc kỳ họp lần thứ 13 Hội đồng Nhân dân thành phố Sóc Trăng.
(15/07/2015)

Sáng ngày 15/7, kỳ họp thứ 13 Hội đồng nhân dân thành phố Sóc Trăng  khóa X đã chính thức khai mạc với sự tham dự của 29/33 đại biểu hội đồng nhân dân TP,  đến dự kỳ họp có các vị trong tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị thành phố Sóc Trăng, ngoài ra còn có đại diện các ban, ngành, đoàn thể TP, thường trực HĐND UBND các phường.

Trong 6 tháng đầu năm, Thành phố Sóc Trăng đã có nhiều cố gắng thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ chủ yếu, tổng mức lưu chuyển hàng hóa thương mại dịch vụ đạt trên 7.500 tỷ đồng, bằng 50,2 % kế hoạch năm, tăng 15,4 % so cùng kỳ năm trước, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, đạt gần 1.850 tỷ đồng, gần bằng 50 % kế hoạch năm, tăng 18,6 % so với cùng kỳ. Diện tích gieo trồng lúa, sản lượng lúa đạt trên 65% kế hoạch, giải quyết việc làm- đào tạo nghề đều đạt trên 80% chỉ tiêu cả năm. Tổng thu ngân sách trên 291 tỷ đồng, đạt hơn 80 % KH năm, TP còn huy động toàn xã hội đầu tư xây dụng cơ bản, chỉnh trang đô thị trên 2.500 tỷ đồng đạt gần 55% kế hoạch tăng 134% so cùng kỳ năm trước, hoàn thành và đưa vào sử dụng 8 công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, công tác cải cách hành chính thực hiện có hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.


Trong phương hướng nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2015: TP Tiếp tục đầu tư kết cấu hạ tầng, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, đạt tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội 15.000 tỷ đồng, giá trị sản xuất công nghiệp là 3.700 tỷ đồng. Các phường nông nghiệp chăm sóc tốt diện tích lúa hè thu, triển khai trồng màu hết diện tích 1.600 ha, trong đó chú trọng mô hình cánh đồng mẫu và trồng màu theo tiêu chuẩn Vietgap. Thành phố sẽ tiếp tục huy động tổng vốn đầu tư XDCB trên địa bàn đạt chỉ tiêu cả năm 4.650 tỷ đồng; Đẩy mạnh tiến độ thu thuế, tập trung thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, trật tự lòng lề đường, đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội.
Tại kỳ họp nầy, các đại biểu đã xem xét báo cáo quyết toán thu chi ngân sách TP năm 2014, tình hình thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm,và dự toán 6 tháng cuối năm, báo cáo của Thường trực HĐND thành phố về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm và kết quả hoạt động giám sát. Thông báo của UBMT tổ quốc thành phố về công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp, thông qua tờ trình về việc điều chỉnh bổ sung dự toán thu chi ngân sách thành phố năm 2015, tờ trình phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng trụ sở thành ủy và các cơ quan Đảng- Đoàn thể thành phố. Dành thời gian thảo luận chất vấn các ngành liên quan và tiến hành công tác tổ chức xem xét bầu bổ sung các chức danh chủ chốt của HĐND TPST khóa X, nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Tin, ảnh: Đài truyền thanh TPST

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.