Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 8 8 4 0
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Họp tổ Đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng thuộc đơn vị TP Sóc Trăng
(05/12/2014)

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 12, Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc trăng  khóa VIII, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thuộc đơn vị thành phố Sóc Trăng vừa tổ chức cuộc họp thảo luận đóng góp các văn bản, các ý kiến đề nghị chất vấn, thảo luận tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới. Đồng chí Lê Văn Cần – Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Sóc Trăng đã tham dự và phát biểu tổng kết buổi họp.

Tại buổi thảo luận, các đại biểu nhất trí cao với các báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng thời thảo luận các nhóm vấn đề kinh tế - xã hội mà tỉnh, cũng như thành phố đã đạt được trong năm qua.
Nhìn chung, trong năm 2014, tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát triển toàn diện ; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt kế hoạch đề ra; lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, các chính sách an sinh xã hội được triển khai tích cực, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo. Trong đó, các đại biểu tập trung thảo luận đóng góp và kiến nghị một số vấn đề về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố như: Vấn đề nâng cấp giao thông, xây dựng đề án tái cơ cấu nông nghiệp, chú trọng xây dựng mô hình nông nghiệp đô thị, xây dựng đề án di dời  mồ mả về khu nghĩa trang tập trung để đảm bảo mỹ quan đô thị, môi trường, …..thống nhất kiến nghị điều chỉnh định mức cấp cho sự nghiệp truyền thanh cấp huyện trong tỉnh, kiến nghị tỉnh sớm xem xét đầu tư tuyến đường tránh quốc lộ 60 nối dài đến sông Sandtar để đảm bảo kết cấu hạ giúp cho các cơ sở kinh doanh trên tuyến kè bờ sông Maspero di dời nhằm ổn định sản xuất kinh doanh. Ngoài ra các đại biểu còn đóng góp cho dự thảo tờ trình về Kế hoạch dạy nghề; đề án bảo đảm tài chính cho hoạt động phòng chống HIV/AIDS; …
Phát biểu tại buổi thảo luận, đồng chí Lê Văn Cần – Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Sóc Trăng đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề xuất những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời ghi nhận những ý kiến của các đại biểu về các nội dung chất vấn, kiến nghị để tổng hợp báo cáo trình tại kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh sắp tới.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.