Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 3 2 0 6 0
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Hội thi hòa giải viên giỏi thành phố
(19/07/2016)

Hội thi hòa giải viên năm 2016 do Phòng Tư Pháp thành phố tổ chức vừa diễn ra trong không khí hào hứng sôi nổi, các đội tham gia tranh tài trên tinh thần đoàn kết, giao lưu, học tập kinh nghiệm để cùng nhau nâng cao hiệu hoạt động hòa giải ở cơ sở.

Với sự chuẩn bị khá chu đáo, 50 thí sinh ở 10 Đơn vị phường tham gia tranh tài  3 phần thi. Ở phần thi trắc nghiệm tìm hiểu Luật hòa giải, Nghị định 15 của Chính phủ quy định thi hành cùng các văn bản có liên quan đến công tác hòa giải trong Bộ Luật dân sự, Hình sự, Luật khiếu nại tố cáo, Luật đất đai, Luật Hôn nhân gia đình…., nhờ vốn kiến thức pháp luật được trau dồi, tích lũy trong quá trình học tập, bồi dưỡng và kinh nghiệm thực tiễn tham gia hòa giải ở cơ sở. 8/10 đội  trả lời “tròn điểm”. Ở phần thi xử lý tình huống các đội đã giải quyết nhiều vấn đề  tranh chấp,  mâu thuẩn liên quan đến các lĩnh vực đất đai, quyền sở hữu tài sản, di chúc, thừa kế, hôn nhân gia đình… các đội đã cố gắng phát huy khả năng chuyên môn, nhanh nhạy, sáng tạo và phát huy trí tuệ của tập thể và cá nhân diễn đạt tự tin và hòa giải tình huống thấu tình đạt lý, tạo sinh khí sôi động và thu hút sự theo dõi của cổ động viên dự khán, nhằm nâng cao ý thức pháp luật … có 3/10 đơn vị đạt số điểm tối ưu, 2/10 đơn vị đạt điểm khá và 5/10 đơn vị đạt điểm trung bình đây là yếu tố quyết định vị trì của các đợi tại hội thi năm nay.
Hào hứng nhất là phần thi Tiểu phẩm,  được các đơn vị quan tâm đầu tư dàn dựng thể hiện tính nghệ thuật, chú ý trang phục, đạo cụ minh họa, phối âm… nền nhạc phù với nội dung Tiểu phẩm, gắn kết chặt chủ đề nêu bật nội dung truyền tải đến người xem những câu chuyện đời thường như chuyện ranh đất, lối đi chung, chuyện lợi nhuận, tài sản, giáo dục con cái…. dẫn đến những hậu quả đàng tiếc, gây bất hòa, ảnh hưởng tình làng nghĩa xóm.
Nhiều đơn vị còn phản ảnh thực trạng mua bán lấn chiếm lòng lề đường với nhu74nh biểu hiện như thái độ ngang ngược, bất chấp dư luận như Tiểu phẩm “Trách nhiệm là của chúng ta” của đơn vị phường 3 với nội dung đơn giản, dễ hiểu… nhưng vẫn thể hiện vai trò tuyên truyền, giáo dục  nắm chắc tính pháp lý của hòa giải viên  nhằm nâng cao ý thức của người dân trong thực hiện trật tự đô thị, bảo vệ môi trường, thực hiện tuyến đường vì văn minh. Câu chuyện hôn nhân “Giấc mơ đổi đời” cưỡng ép con gái kết hôn với người nước ngoài do bị kẽ xấu gạ gẫm, dụ dỗ… của Đơn vị phường 9 dàn dựng ngắn gọn. Nhưng nhờ các vai có đất diễn câu chuyện mở đầu và kết thúc hợp lý, xử lý tình huống thuyết phục… thể hiện rõ căn cứ pháp lý, tuyên truyền giải thích thấu tình, đạt lý.
Thành công Hội thi chính là nội dung Tiểu phẩm các Đơn vị  bám sát chủ đề, truyền tải kịp thời  kiến thức pháp luật tạo chuyển biến mạnh mẽ ý thức tôn trọng pháp luật, nâng cao chất lượng hoạt động hòa giải ở cơ sở, tăng cường sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể ở địa phương đối với công tác hòa giải ở cơ sở thuyết phục các bên đồng thuận, tự nguyện giải quyết với nhau khi có va chạm, mâu thuẩn trong nội bộ nhân dân.
Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị phường 2, 2 giải nhì cho đơn vị Phường 3, phường 9, và 2 giải ba thuộc về đơn vị phường 4, phường 8 cùng các giải khuyến khích cho các đội tham dự. Trao giải diễn viên xuất sắc cho thí sinh Nguyễn Thị Tú Trinh, đơn vị phường 9, thí sinh Nguyễn Thị Phương Linh, đơn vị phường 2 và thí sinh Bành Văn Thu đơn vị phường 3.

Anh Huy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.