Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 9 1 5 8 0
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Hội Phụ nữ thành phố sơ kết hoạt động
(14/07/2015)

Hội LHPNVN thành phố vừa Hội nghị sơ kết hoạt động phong trào phụ nữ và công tác Hội 6 tháng đầu năm. Bà Phạm Thanh Hương,  Phó Chủ tịch Hội LHPNVN tỉnh đã dự phát biểu chỉ đạo.

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Phụ nữ thành phố tập trung tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm các ngày lễ, kỷ niệm, đồng thời duy trì,  nâng chất hoạt động nhóm tiết tiệm, tương trợ, tín dụng … với nguồn vôn luân chuyển trên 13 tỷ đồng giúp cho trên 2460 chị vay phát triển kinh tế. Nhờ sử dụng vốn đúng mục đích, mỗi chị tích lũy gởi tiết tiết hàng tháng từ 5.000 đồng trở lên… hiện số dư tiết kiện trên 5 tỷ đồng, từng bước giúp các chị hoàn trả lãi, vôn đúng định kỳ, hạ tỷ lệ nợ quá hạn với Ngân hàng và thể hiện tinh thần tương trợ, giúp nhau phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo . Hội còn quan tâm thực hiện tốt chương trình chăm sóc sức khỏe phụ nữ trẻ em, phối hợp các ngành liên quan chăm sóc gia đình chính sách, giúp đỡ hộ nghèo nhất là vào dịp lễ, tết trị giá trên 234 triệu đồng
Hội còn còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi con tốt”, duy trì sinh hoạt 5 câu lạc bộ, tổ phụ nữ “Nói không với túi Nilon”, tổ phụ nữ ”Ưu tiên dùng hàng Việt Nam” …. Từng bước làm chuyển biến nhận thức chị em trong xây dựng gia đình hạnh phúc, quy mô ít con và chấp hành các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước cùng với các phong trào, công tác hội, qua đó hội phụ nữ phát triển trên 760 hội viên mới, đạt 102% chỉ tiêu.
Hội nghị cũng nhìn nhận những thiếu yếu, khó khăn hiện tại của các cấp hội như nguồn nhân lực đào tạo kế thừa, tỷ lệ phát triển đảng viên là Chi hội trưởng mới đạt 16.66%. Một số chỉ tiêu mở lớp dạy nghề cho hội viên và hội viên tham gia gởi tiết kiệm định kỳ, ra mắt mô hình gia đình chưa đạt so với yêu cầu.
Phát biểu ý kiến với Hội nghị, bà Phạm Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Tỉnh nhấn mạnh những nhiệm vụ, giải pháp để các cấp Hội phụ nữ thành phố cần tập trung những tháng cuối năm chủ yếu là tăng cường công tác tuyên truyền, phát động phong trào thi đua, xây dựng mô hình làm theo gương Bác, vận động chị em hổ trợ phát triển kinh tế gia đình, xây dựng phát triển tổ chức hội  để góp phần hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2015.

Anh Huy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.