Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 4 1 2 5 9 0
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Hội phụ nữ các cấp thành phố tích cực với phong trào thi đua
(19/08/2015)

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, hội viên, Hội Phụ nữ thành phố đã triển khai nhiều phong trào thi đua có ý nghĩa, gần gũi thiết thực với cuộc sống thu hút đông đảo chị em tham gia.

Trong phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Các cấp Hội phụ nữ thành phố đã tổ chức tuyên truyền, triển khai học tập nội dung các tiêu chuẩn, mô hình điển hình để làm cơ sở thực hiện. Qua đó, có gần 3800 hội viên đăng ký thực hiện. Mô hình được các cấp Hội tập trung thực hiện là học tập và làm theo gương Bác bằng những việc làm, hành động nhỏ nhất như tiết kiện  chi tiêu trong sinh hoạt, thể hiện tinh thần tương tương ái, trợ giúp chị em trong cuộc sống thu hút trên 2000 thành viên gia sinh hoạt ở 136 Tổ, CLB tiết kiệm theo gương Bác như Tiết kiệm gạo, điện nước …. Thông qua hoạt động các Tổ đã giúp 128 thành viên có hoàn cảnh khó khăn số tiền trên 51 triệu đồng, trên 870kg gạo và giảm chi phí sinh hoạt trên 17.900m3 nước và 28.900KW điện.
Trong phong trào xây dựng gia đình hạnh phúc, toàn TP thành lập trên 100 Tổ, 03 CLB “5 không 3 sạch” với trên 1770 thành viên tham gia. Từ những kiến thức thu thập thông qua những tập san, tài liệu do các cấp hội phổ biến. Hội phụ nữ các phường đã hổ trợ các hộ gia đình hội viên nghèo cùng tham gia thực hiện bằng cách giới thiệu việc làm, học nghề, trợ vốn làm ăn. Tập trung tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tội phạm,  kiến thức nuôi con khỏe dạy con ngoan, không có con em bỏ học, suy dinh dưỡng, không có người thân mắc tệ nạn xã hội… không đói nghèo, không vi phạm pháp luật, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ ba trở lên ; sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.

Anh Huy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.