Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 9 1 5 9 4
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Hội nghị vận động Phòng chống HIV/AIDS
(14/07/2015)

Trung tâm Y tế Thành phố Sóc Trăng vừa tổ chức Hội nghị vận động tham gia phòng, chống HIV/AIDS, BS Nguyễn Thế Khải – Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV Tỉnh Sóc trăng đã đến dự hội nghị.

Tính từ ca nhiễm đầu tiên được phát hiện năm 1995 tại phường 6, đến nay thành phố ST được ghi nhận có 1.162 người nhiễm HIV, trong đó có 474 người chuyển sang AIDS, trong đó có 369 người tử vong. Từ sự phối hợp tích cực của các ban, ngành, đoàn thể các cấp với tinh thần xã hội hóa. Những năm gần đây, công tác pho2ngh chống HIV AIDS, đã thu được nhiều kết quả tích cực trên các mặt thông tin, giáo dục, truyền thông thay đổi hành vi; phòng chống lây nhiễm HIV qua tiêm chích ma túy và hoạt động mại dâm. Công tác điều trị, dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con, chất lượng quản lý, tư vấn và chăm sóc cho người nhiễm HIV/AIDS ngày càng được nâng lên rõ rệt.
Tuy nhiên trên thực tế công tác phòng chống HIV/AIDS tại TPST vẫn còn nhiều khó khăn thách thức, số ca nhiễm HIV còn sống chỉ quản lý được 173 trường hợp, có 133 bệnh nhân được điều trị ARV. Theo biểu đồ số người nhiễm HIV cao nhất là phường 3 với 257 trường hợp, phường 2 có 183 trường hợp, phường 6 có 128 trường hợp, các phường khác có số ca nhiễm từ 54 đến 96 trường hợp, riêng phường 10 có số ca nhiễm ít nhất là 11 trường hợp. Theo đánh giá số người nhiễm HIV/AIDS thực tế còn cao hơn nhiều lần so với số phát hiện được và nếu không có những biện pháp can thiệp mạnh mẽ và tích cực trong thời gian tới sẽ có nhiều trường hợp nhiễm mới hàng năm.
Thực hiện mục tiêu góp phần thực hiện thành công Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030, khống chế tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư dưới 0,3%, giảm tác hại của HIV/AIDS đối với sự phát triển kinh tế, xã hội. Hướng tới tầm nhìn “ Ba không” : Không còn người nhiễm mới HIV, không còn người tử vong do AIDS và không còn kỳ thị, phân biệt đối xử với HIV/AIDS. Tại hội nghị, BS Đỗ Văn Tuấn – giám đốc Trung tâm y tế TPST đánh giá, phân tích sâu về tình hình hoạt động Phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn và kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể các cấp chung tay thực hiện tốt hơn nữa các mục tiêu phòng, chống HIV/AIDS trong thời gian tới.


Phương Vy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.