Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 4 1 2 5 6 5
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Hội nghị sơ kết Công tác Hội và Phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm
(26/07/2015)

UB Hội LHTNVN TP Sóc Trăng vừa Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2015, Bà Nguyễn Thị Huệ Chi – Phó Trưởng Ban dân vận Thành ủy, ông Châu Kiến Tường – Phó Chủ tịch UBND TPST đã đến dự, anh Nguyễn Thành Duy – Phó bí thư Tỉnh đoàn - Phó chủ tịch Hội LHTNVN Tỉnh sóc trăng đã phát biểu chỉ đạo hội nghị.

6 tháng đầu năm, UB Hội các cấp tuyên truyền phát động hội viên thanh niên thực hiện chủ đề “Vì một thành phố văn minh”, đẩy mạnh cuộc vận động “ Tuổi trẻ Việt nam học tập và làm theo lời Bác”, phong trào “ Tôi yêu Tổ quốc tôi”, tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp chủ tịch Hồ Chí Minh có trên 3.900 lượt hội viên thanh niên tham dự, trao 30 suất học bổng, tặng trên 160 phần quà cho thiếu nhi có đạo, phối hợp các ngành đi thăm và tặng 12 phần qùa cho thanh niên tiến bộ các phường, tổ chức “Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với thanh niên”, tạo cơ hội để thanh niên bày tỏ tâm tư nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo thành phố. Tổ chức “hành trình giáo dục truyền thống”, mitting, hội trại, thi hóa trang, trò chơi dân gian, riêng UB hội các trường tổ chức chương trình “khi tôi 18”, “nhịp cầu văn học”, …thường xuyên ra quân thực hiện công trình, phần việc thanh niên, dọn dẹp vệ sinh môi trường, khám chữa bệnh cấp thuốc, hớt tóc miễn phí, thu hút trên 900 lượt hội viên thanh niên tham gia.
Song song đó, UB hội thành phố đã tổ chức thực hiện 4 công trình thanh niên, các cơ sở hội ra quân thực hiện 6 công trình, tổng giá trị thực hiện các công trình trên 80 triệu đồng. Trao 1 nhà tình bạn cho đoàn viên khó khăn tại phường 6, trị giá 30 triệu đồng.
Trong 6 tháng đầu năm thành lập mới 8 CLB, các tổ đội, nhóm, nâng tổng số 320 CLB, tổ đội nhóm, hiện toàn thành có 12.709 hội viên.
Đại biểu dự hội nghị đã góp ý kiến trao đổi về những mặt đạt được và tồn tại hạn chế, cùng những thuận lợi khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác hội, về hoạt động các tổ đội, nhóm, CLB; chỉ tiêu hiến máu, về kinh phí hoạt động hội, số lượng hội viên thực tế, hiệu quả các công trình thanh niên.
Phát biểu với hội nghị, anh Nguyễn Thành Duy – Phó bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTNVN Tỉnh Sóc trăng đánh giá cao một số kết quả nổi bật UB hội các cấp ở thành phố, việc thành lập các CLB, tổ đội, nhóm, với những mô hình hiệu quả cần quan tâm phát huy nhân rộng, và đề xuất việc thành lập thêm mô hình hay, như “CLB thanh niên dân tộc Hoa, hoặc “nói tiếng Hoa”; cần mở các lớp tập huấn kỹ năng nói, giao tiếp trước cộng đồng cho cán bộ hội cơ sở,..v.v..và đề nghị các UB hội cơ sở cần tập trung phấn đấu đạt kết quả tốt trong những tháng cuối năm.

Phương Vy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.