Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 3 1 4 6
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đảng ủy Phường 2 tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014
(26/06/2014)

       Ngày 24 tháng 6 năm 2014, tại hội trường Uỷ ban nhân dân, Đảng uỷ Phường 2 tổ chức Hội nghị  sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Đến tham dự hội nghị có đồng chí  đồng chí Nguyễn Hữu Thái - Bí thư đảng uỷ Phường 2; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Chúc - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Phường 2; đồng chí Trang Hoàng Vinh – Chủ tịch UBND phường 2; cùng các đồng chí là ủy viên ban chấp hành đảng bộ và cấp ủy của các các chi, đảng bộ trực thuộc.

Hội nghị đã được nghe tóm tắt báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014; Báo cáo cũng nêu bật lên các kết quả đạt được, các khó khăn, tồn tạn và những giải pháp nhằm hoàn thành Nghị quyết mà Đảng bộ Phường đã đề ra từ đầu năm. Sáu tháng đầu năm 2014, dưới sự chỉ đạo, điều hành sâu sát của Ban chấp hành đảng bộ, tình hình kinh tế – xã hội của phường vẫn tiếp tục ổn định và phát triển, các chỉ tiêu về kinh tế – xã hội quan trọng đều đạt khá so với cùng kỳ năm trước: giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ có dấu hiệu phát triển tích cực góp phần thu thuế, thu ngân sách đạt kế hoạch; công tác quản lý trật tự đô thị được quan tâm, tổ chức thành công Bầu cử Trưởng ban, Phó trưởng BND NK 2014-2016; làm tốt công tác chăm lo đối với các gia đình chính sách. Hệ thống chính trị ổn định về tổ chức và tư tưởng trong đảng viên cũng như quần chúng nhân dân, làm tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng. Tuy nhiên vẫn có một số hạn chế: tình hình sản xuất, kinh doanh của một số cơ sở còn gặp khó khăn nên tiến độ thu thuế công thương còn chậm, nợ thuế tồn đọng nhiều; tình hình trật tự an toàn xã hội tuy được giữ vững nhưng còn xảy ra trộm cắp trên địa bàn, công tác lập lại trật tự hè phố mặc dù tăng cường thực hiện nhưng vẫn còn một số ít hộ còn mua bán dưới lòng lề đường; vệ sinh môi trường chưa được cải thiện tốt, nhiều tuyến đường, hẻm ngập úng cục bộ khi trời mưa do hệ thống cống thoát nước chưa hoàn chỉnh; tiến độ lát gạch vĩa hè chậm và chưa đồng bộ do một số hộ dân còn khó khăn.


Đồng chí Nguyễn Hữu Thái - Bí thư đảng uỷ Phường 2  gợi ý thảo luận một số vấn đề về tình hình phát triển kinh tế xã hội, xây dựng hệ thống chính trị, tình hình dư luận xã hội hiện nay của đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Các đồng chí cấp ủy chi, đảng bộ cũng tích cực tham gia phát biểu nhằm đóng góp chủ yếu vào việc thực hiện ba nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết năm 2014 là : tập trung các điều kiện đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ; tăng cường công tác quản lý, chỉnh trang đô thị;  thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Các ý kiến phát biểu đi sâu phân tích những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và đề ra các giải pháp tích cực trong từng lĩnh vực để hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết.


Trong Hội nghị Đảng ủy cũng đã khen thưởng các đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu đợt phát động thi đua 6 tháng đầu năm gồm 3 khóm hoàn thành xuất sắc 4 khóm hoàn thành tốt nhiệm vụ.


Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thái - Bí thư đảng uỷ Phường 2  cũng đã phát biểu thẳng thắn những hạn chế và nguyên nhân hạn chế trong quá trình lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của ban chấp hành và một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện cho 6 tháng cuối năm 2014: Thực hiện tốt ba nhiệm vụ trọng tâm và các nhiệm vụ thường xuyên, tiếp tục tạo nguồn phát triển đảng viên mới; đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách, thực hiện tốt công tác quản lý và chỉnh trang đô thị, quản lý tốt trật tự xã hội, an toàn giao thông;  tuyên truyền về Hiến pháp, biển đảo chủ quyền quốc gia,;Đảng viên cần nắm vững thông tin, vững vàng trước những vấn đề của đất nước, gương mẫu thể hiện tinh thần của người đảng viên trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo… Hội nghị diễn ra trong không khí cởi mở, gần gũi, chân tình của lãnh đạo và các đồng chí cấp ủy đến dự./.

Thanh Chúc

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.