Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 3 2 8 6
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Hoạt động du lịch ở thành phố Sóc Trăng sôi động trong dịp Tết
(11/03/2015)

Do nghỉ Tết dài ngày nên năm nay lượng du khách đến thành phố Sóc Trăng đông hơn năm trước. Những điểm du lịch tâm linh như khu du lịch Chùa Dơi Phường 3, Chùa Đất Sét Phường 5, Chùa La Hán Phường 8…… và một số danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố lúc nào cũng tấp nập du khách. Theo thống kê của các điểm du lịch, dịp Tết Ất Mùi nầy TP đã đón trên 50.000 lượt du khách vãng cảnh và hành hương lễ phật.

Riêng lượng khách đến Khu du lịch Chùa Dơi ước đạt trên 16 ngàn lượt người, để giữ chân du khách đơn vị quản lý khu du lịch là Cty Satraco đã phối hợp nhà chùa cùng chính quyền địa phương chú trọng bảo tồn đàn dơi trong khuôn viên chùa, đầu tư xe điện phục vụ trung chuyển khách, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ truyền thống Khmer như biễu diễn nhạc ngũ âm, múa rôbăm, tham quan mua sắm đặc sản của địa phương. Chùa Đất Sét có Tháp đa bảo và Bảo tòa liên hoa làm bằng đất sét đạt kỷ lục lớn nhất Việt Nam cũng thu hút trên 14 ngàn lượt du khách đến tham quan. Khu vui chơi giải trí Hồ nước ngọt, có cảnh quan thiên nhiên thoáng mát, cùng các hoạt động triển lãm, văn hóa thể thao, ăn uống giải khát cũng thu hút gần 20 ngàn lượt khách đến tham quan, vui chơi giải trí.
Được biết Du khách đến TP tham quan nhiều nhất là từ thành phố Hồ Chí Minh, ngoài ra còn có du khách ở các địa phương như Long An, An Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang, Đồng Tháp, Bến Tre... đến tham quan TPST để chiếm ngưỡng nét độc đáo hàng nghìn con dơi quạ treo mình lơ lửng trên những cành cây cao trong khuôn viên chùa Mahatup; tìm hiểu nét văn hóa độc đáo của những ngôi chùa Kinh, Hoa, Khơmer cổ kính đồng thời là dịp để du khách thưởng thức các món ăn đặc sản ở Sóc Trăng.
Theo đánh giá của ngành du lịch, thành phố Sóc Trăng hiện chưa có điểm nhấn để thu hút khách du lịch lưu trú qua đêm phần lớn các điểm du lịch còn hoạt động mang tính tự phát, chủ yếu là du lịch tâm linh gắn với một số lễ hội truyền thống địa phương. Do vậy, Thành phố đang kêu gọi các thành phần kinh tế tập trung đầu tư mở rộng các loại hình du lịch, tạo những sản phẩm mới, liên kết khai thác có hiệu quả các điểm vui chơi giải trí, liên kết tổ chức hoạt động du lịch vườn, du lịch sông nước… để thu hút đông đảo du khách đến với thành phố Sóc Trăng.  

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.