Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 6 3 7 8 7 1
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đoàn kiểm tra của Tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn thành phố
(25/01/2016)

Ngày 22/1, Thượng tá Quách Văn Nhỏ - Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh sóc trăng dẫn đầu đoàn kiểm tra của tỉnh về công tác chuẩn bị gọi công dân nhập ngũ năm 2016 đã có buổi làm việc với HĐNVQS thành phố và Phường 3.

Qua kiểm tra tại thành phố cho thấy, thành phố đã triển khai tốt việc đăng ký NVQS và quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ, lập các loại danh sách, phiếu tự khai sức khỏe, lập biên bản kết quả đăng ký. Toàn thành phố có 528 công dân trong độ tuổi đăng ký NVQS, trong đó có 507 công dân đủ điều kiện đăng ký. Quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ 4.902 công dân, có 57 đảng viên, 345 công dân có chuyên môn kỹ thuật, miễn gọi nhập ngũ 2 công dân.
Đoàn cũng đánh giá Hội đồng NVQS 2 cấp được thành lập đúng luật, có kế hoạch, quy chế hoạt động và phân công thành viên trong hội đồng chỉ đạo các phường, có quyết định phân bổ chỉ tiêu cho các phường. Đưa ra xét duyệt 4.900 công dân, đủ điều kiện sơ tuyển sức khỏe 912 công dân. Tổ chức 118 cuộc họp bình nghị công khai ra dân bước 1 và bước 2, có 4.177 lượt người tham dự. Có 912 công dân lên trạm sơ tuyển sức khỏe đạt 100%, đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS 439 công dân, đạt 48,14%. Công tác khám sức khỏe NVQS đúng quy định, tổng số phát lệnh điều động khám sức khỏe là 333 công dân, qua đó có 146 công dân đạt tiêu chuẩn về sức khỏe
Cùng thời gian này, đoàn kiểm tra cũng tiến hành kiểm tra đơn vị phường 3, với các nội dung về công tác đăng ký NVQS và quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ; thành lập và hoạt động của Hội đồng NVQS; Công tác sơ tuyển sức khỏe NVQS; Công tác bình nghị bước 1 và 2; Đề nghị ra lệnh gọi nhập ngũ…
Đánh giá và xếp loại qua kiểm tra, Hội đồng NVQS thành phố đạt 99,25 điểm, xếp loại Xuất sắc. Phường 3 đạt 100 điểm
Thượng tá Quách Văn Nhỏ - Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh đã trao đổi thêm về những điểm mạnh – yếu trong tổ chức hoạt động của Hội đồng NVQS thành phố và đề nghị cần khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ chưa chặt chẽ, công tác bình nghị các bước của phường còn sai sót nội dung, đồng thời tập trung quan tâm một số vấn đề trọng tâm từ nay đến ngày giao quân, nhằm phấn đấu đạt kết quả cao trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2016.

Phương Vy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.