Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 8 8 4 1
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đoàn khảo sát Sở Văn hóa kiểm tra hoạt động VHTTDL TP
(28/11/2013)

Đoàn khảo sát hoạt động Văn hóa Thông tin & Du lịch do ông Nguyễn Tánh – Tỉnh ủy viên, Giám Đốc Sở VHHTT&Du lịch làm Trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ, công tác của Ngành văn hóa thành phố năm 2013. Tiếp đoàn có ông Huỳnh Giáp Ngọ - PCT UBND thành phố.

Năm qua, hoạt động văn hóa thành phố có trọng tâm, trọng điểm theo các chương trình, kế hoạch, chuyên đề gắn với nội dung thi đua của Ngành, có những mô hình mới, sáng kiến, giải pháp phù hợp với tình hình thực tế địa phương, toàn thành có trên 26.550 hộ đạt gia đình văn hóa, 45 khóm được ghi nhận khóm văn hóa. Đòi sống văn hóa tinh thần của người dân dần nâng lên với nhiều loại hình vui chơi giải trí, rèn luyện sức khỏe phù hợp với đặc điểm đô thị. Đến cuối năm 2013, toàn thành phát triển mới 32 CLB văn hóa, văn nghệ, 180 CLB TDTT. TP còn tổ chức các Hội thi, Hội diễn, liên hoan, thể thao đặc biệt là tổ chức thành công Đại hội TDTT 02 cấp, các hoạt động cổ động trực quan cho Festival đua ghe ngo. Công tác xã hội hóa trên lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, TDTT được tăng cường và đổi mới  góp phần giảm đáng kể nguồn chi ngân sách của thành phố.
Việc phân cấp quản lý nhà nước trên lĩnh vực hoạt động văn hóa thể thao đã tạo điều kiện cho các phường chủ động đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ TDTT quần chúng. Hoạt động kiểm tra liên ngành 814 của thành phố và phường nâng dân chất lượng, nhắc nhở xử phạt trên 200 trường hợp vi phạm và từng bước đưa các loại hình kinh doanh dịch vụ văn hóa, trò chơi điện tử đặt biển hiệu, biển báo quảng cáo đúng quy định. Hoạt động truyền thống, du lịch từng bước khởi sắc các khu du lịch, di tích lịch sử văn hóa đón trên 370 ngàn lượt khách đến tham quan.       
Qua buổi kiểm tra, ông Ngyễn Tánh - Giám đốc Sở VHTT&DL đã ghi nhận những thành quả Ngành văn hóa thành phố đạt được trong năm qua. Tuy nhiên, trong thời gian tới cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho các cấp, các ngành nâng chất lượng hoạt động, đổi mới công tác xã hội hóa và công tác phối hợp giữa các ngành, đoàn thể liên quan, đồng thời cần làm tốt công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, có hướng đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa, tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động chuyên ngành và thực hiện tốt phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở thành phố.
 

Mỹ Loan (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 123456789101112
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.