Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 2 7 5 5 8 6
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đoàn khảo sát UBND TP Đà Nẵng làm việc với UBND TP Sóc Trăng
(25/08/2015)

Thực hiện chương trình hợp tác giữa UBND tình Sóc Trăng và UBND TP Đà Nẵng về việc hỗ trợ xây dựng mô hình chính quyền điện tử, chọn TP Sóc Trăng làm mô hình điểm, vừa qua Đoàn khảo sát của TP Đà Nẵng do ông Phạm Kim Sơn, Thành ủy viên, Giám đốc Sở -Thông tin Truyền thông TP Đà Nẵng làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND TP Sóc Trăng nhằm trao đổi việc thực hiện Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Võ Thanh Quang – Giám đốc Sở Truyền thông-Thông tin tỉnh Sóc Trăng, ông Châu Kiến Tường - Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng cùng đại diện các bộ phận liên quan.

Tại buổi làm việc, UBND thành phố Sóc Trăng đã thông tin kết quả thực hiện dự án đầu tư ứng dụng dụng công nghệ thông tin giai đoạn 2011-2015, đến nay, tỷ lệ máy tính trong cán bộ công chức các phòng ban TP Sóc Trăng đạt 98%, đối với 10 phường là 85%. Tại các phòng, ban thuộc trụ sở UBND thành phố được trang bị hệ thống mạng nội bộ, dùng chung đường truyền số liệu cáp quang để truy cập internet và ứng dụng phần mềm một cửa điện tử. UBND 10 phường được trang bị mạng nội bộ, dùng đường truyền ADSL để truy cập internet, giúp cán bộ công chức chia sẽ thông tin, dữ liệu, dùng chung máy in, truy cập các trang thông tin điện tử, giảm thiểu việc sử dụng giấy, viết. Tuy nhiên qua triển khai, việc ứng dụng công nghệ thông tin tại thành phố còn một số hạn chế: do kinh phí hoạt động còn khó khăn, nên chưa trang bị đủ các các thiết bị công nghệ; nhiều máy vi tính cấu hình thấp, không đáp ứng được các phần mềm hiện nay; số lượng và chất lượng nguồn nhân lực công nghệ thông tin còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển; đa số cán bộ ở 10 phường chưa ứng dụng thành thạo mạng nội bộ và  internet. Dịp này, UBND thành phố ST cũng đề xuất Sở Thông tin-Truyền thông tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ thêm máy tính cho UBND thành phố và UBND phường để đáp ứng nhu cầu công việc chuyên môn; hỗ trợ kinh phí đầu tư phần mềm, trang thiết bị để nâng chất lượng dịch vụ công trực tuyến từ mức độ 2 lên mức độ 3 trong năm 2016.
Dịp nầy, đoàn khảo sát TP Đà Nẳng đã chia sẽ với những khó khăn của thành phố Sóc Trăng trong việc ứng dụng công nghệ thông tin; đồng thời trao đổi tìm hiểu các vấn đề liên quan đến việc ứng dụng công nghệ thông tin dịch vụ công thời gian qua.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Thanh Quang,. Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông- tỉnh Sóc Trăng đề nghị TP cần quan tâm hơn đến việc ứng dựng công nghệ thông tin, ngoài nguồn vốn của tỉnh, thành phố cần có nguồn vốn để đối ứng cho việc đầu tư các trang thiết bị công nghệ thông tin; có kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực; riêng Sở -Thông tin Truyền thông tỉnh sẽ phối hợp với thành phố xây dựng cơ chế, chính sách đối với việc ứng dụng công nghệ thông tin.


Trong chương trình làm việc, Đoàn khảo sát UBND TP Đà Nẵng cũng tìm hiểu thực tế tại Bộ phận một cửa của UBND thành phố Sóc Trăng làm cơ sở để đoàn khảo sát đánh giá tình hình thực hiện việc ứng dụng công nghệ thôn tin ở thành phố Sóc Trăng, từ đó có kế hoạch hỗ trợ, giúp đở thành phố Sóc Trăng nói riêng và tỉnh Sóc Trăng xây dựng chính quyền điện tử trong thời gian tới. 

Lê Vũ (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.