Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 9 2 1 8 5
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đoàn khảo sát HĐND tỉnh làm việc với thành phố
(30/06/2017)

Đoàn khảo sát về tình đăng ký, quản lý và hoạt động kinh doanh Doanh nghiệp do Đ/c Nguyễn Văn Khởi – Trưởng Ban kinh tế ngân sách HĐND tỉnh dẫn đầu vừa làm việc với thành phố. Đ/c Châu Kiến Tường, PCT UBND thành phố, đ/c Trần Văn Nhanh, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp Đoàn.

Toàn thành phố hiện có trên 740 Cty, Doanh nghiệp và 11.100 hộ kinh doanh cá thể hoạt động, trên 99 % là các loại hình doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ. Theo phân cấp quản lý, các ngành chuyên môn cùng 10 phường của thành phố quan tâm hướng dân, hổ trợ, trao đổi thông tin hoạt động các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, kịp thời nắm bắt khó khăn để giúp doanh nghiệp định hướng, tìm giải pháp hổ trợ, giải quyết kịp thời, để các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định và phát triển. mạng lưới kinh doanh thương mại tiếp tục mở rộng với nhiều thành phần kinh tế tham gia  đa dạng hóa phương  thức trong kinh doanh. Song song đó, với sự phối hợp của Sở, Ngành cấp tỉnh, thành phố đã giới thiệu chương trình tài trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tiếp cận quỹ bảo lãnh tín dụng 30 tỷ đồng, thiết kế Website cho doanh nghiệp, tổ trợ tham gia hội chợ triễn lãm trong và ngoài nước, đào tạo lao động theo nhu cầu doanh nghiệp, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, tư vấn, tập huấn khuyến khích và hổ trợ ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm
Thành phố còn tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý kinh doanh, giá cả, phòng chống gian lận thương mại, dư lượng phân bó, thuốc trừ sâu, chất cấm trong chăn nuôi, cây trồng ... xử phạt 4 trường hợp vi phạm, số tiền trên 46 triệu đồng, xử lý hồ sơ khai thuế, quyết toán trên 100 doanh nghiệp số tiền trên 140 triệu đồng
Đoàn đã trực tiếp gặp gỡ,  trao đổi, tìm hiều thực tế  hoat động kinh doanh tại Cty TNHH hai thành viên cơ sở Mộc Phước ở phường 3 và Cty TNHH thương mại, dịch vụ, sản xuất Trần Thêm ở phường 4.
Phát biểu tại buổi làm việc, Đ/c Nguyễn Văn Khởi – Trưởng Ban Kinh tế ngân sách HĐND đánh giá cao hoat động của 02 Doanh nghiệp với sự hổ trợ tạo điều kiện thuận lợi của thành phố, đến nay đã tự chủ tài chính, đảm bảo nguồn lực hiệu quả sản xuât kinh doanh của doanh nghiệp, có lợi nhuận doanh thu cao và thực hiện tốt việc nộp thuế với nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, công tác địa phương.  Qua đó, cho thấy TP đã có nhiều cố gắng tạo điều kiện thuận lợi giúp cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả chất lượng. Tuy nhiên, thành phố cần triển khai nhiều giải pháp trợ giúp doanh doanh nghiệp mở rộng, thu hút đâu tư, phát triển kinh doanh, giải quyết vốn vay ngân hàng. Những kiến nghị, đề xuất cũng được Đoàn ghi nhận, tổng hợp nghiên cứu,  tham mưu với ngành chuyên môn của tỉnh, Trung ương và trình  tại kỳ họp HĐND tỉnh giữa năm tới đây, có giải pháp hổ trợ, tháo gỡ kịp thời.

Anh Huy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.