Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 8 8 4 6
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đoàn khảo sát HĐND Tỉnh
(04/08/2014)

Đoàn khảo sát tình hình thực hiện quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm của HĐND Tỉnh do ông Sơn Lương Trưởng Ban văn hóa xã hội HĐND tỉnh Sóc Trăng làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với TPST. Tiếp Đoàn có Bác sĩ Trân văn Phơ, Trưởng Phòng Y tế TP, Thầy thuốc ưu tú BS Đỗ Văn Tuấn – Giám đốc Trung tâm y tế TP cùng đại diện Đảng ủy – UBND và Trạm y tế phường I.

Theo báo cáo, từ năm 2012 đến nay, TPST đã có nhiều hình thức tuyên truyền, nói chuyện, hội thảo, tập huấn triển khai các văn bản quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm đến các hộ sản xuất kinh doanh. Từ đó, điều kiện vệ sinh sản xuất, phục vụ ăn uống từng bước được cải thiện, bên cạnh, các ngành hữu quan như cảnh sát môi trường, Công an kinh tế, Trạm thú y, Trạm bảo vệ thực vật, UBND & Trạm y tế 10 phường thường xuyên tổ chức kiểm tra 563 lượt cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể, căn tin đạt 75,6%tổng số cơ sở, kinh doanh dịch vụ hoạt động trên địa bàn thành phố. Qua đó cảnh cáo, xử phạt 137 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm với số tiền trên 93 triệu đồng.
Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đặt ra nhiều vấn đề trao đổi, yêu cầu phản ánh những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các văn bản quy định về cấp phép kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tuy TP gặp nhiều khó khăn, thiếu yếu về nhân sự, kinh phí nhưng vẫn đảm kế hoạch thực hiện hàng năm, duy trì công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của cơ sở trong chấp hành quy định sản xuất chế biên, kinh doanh không để xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm nhất là thời gian cao điểm các lễ hội
Tại buổi làm việc,  ông Sơn Lương, thay mặt đoàn khảo sát của HD8ND tỉnh đã nhấn mạnh mạnh mục đích của việc khảo lần này nhằm giúp địa phương, các ngành chuyên môn khắc phục, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá triển khai các văn bản, cơ chế, chính sách của nhà nước về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, quá trình hoạt động của ban chỉ đạo liên ngành, việc phân công, phân nhiệm giữa các ngành, đơn vị trong thực hiện kiểm tra về an toàn về sinh thực phẩm từ thành phố đến cơ sở.  Để đoàn làm cơ sở đề xuất với cấp trên có hướng giải quyết, hổ trợ thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe của người dân trên địa bàn TP trong quá trình phát triển.
 

Anh Huy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.