Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 6 3 7 8 0 8
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đoàn giám sát Sở Tư pháp làm việc với TP
(24/08/2016)

Đoàn công tác Sở Tư Pháp do Đ/c Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám Đốc Sở vừa làm việc với TP Sóc trăng để kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật của HĐND & UBND thành phố. Tiếp Đoàn có Đ/c Võ Thanh Nhàn – Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Văn Phòng HĐND – UBND và Phòng Tư pháp thành phố.

Sau khi khảo sát văn bản quy phạm pháp luật tại Phường 5, Đoàn đã đến làm việc với VP HĐND – UBND thành phố tìm hiiểu việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn thành phố
Thời gian qua, thành phố quan tâm đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị,  ứng dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành tại các phòng, ban và UBND 10 phường. bố trí cán bộ phụ trách có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn,  được bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ .
Nhìn chung, việc soạn thảo các văn bản quy phạm pháp luật của các Phòng ban, ngành TP và phường có nhiều tiến bộ, đảm bảo quy định về thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản. Các văn bản trước khi ban hành đều kiểm tra theo thẩm quyền của Phòng Tư Pháp. Qua đó, trong 6 tháng đầu năm đã kiểm tra xử lý 29 văn bản của các phường gửi đến. Từ năm 2015 đến tháng 7 năm nay Phòng Tư Pháp TP đã rà soát trên 8600 văn bản các loại như Nghị quyết, quyết định, công văn, kế hoạch do HĐND – UBND thành phố ban hành đảm bảo quy trình, quy định và hiệu lực pháp lý.
Tuy nhiên một số cơ quan chuyên môn thành phố còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện như chưa trong thống nhất về font chữ, số và ký hiệu. Một số cán bộ Tư Pháp phường chưa tham gia thẩm định xây dựng văn bản HĐND – UBND cùng cấp.
Tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở Tư Pháp đề nghị thành phố chú trọng kiểm tra, xử lý, thẩm định các văn bản quan trước khi ban hành văn bản của các cơ quan , các Ban HĐND. thống nhất về thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản. Thời gian tới, phường, thành phố có kế hoạch, lập dự toán phục vụ nhu cầu soạn thảo, rà soát, kiểm tra văn bản … để Sở, ngành tham mưu đề xuất cấp kinh phí cho thành phố triển khai, thực hiện.
Đ/c Võ Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Văn phòng HĐND – UBND và Phòng Tư Pháp ghi nhận ý kiến góp ý của Đoàn để làm cơ sở thực hiện tốt quy trình, thể thức kỹ thuật soạn thảo, kiểm tra xử lý văn bản quy phạm pháp luật, nhất là quy định không thu nguồn quỹ an ninh quốc phòng có hiệu lực theo nghị quyết của  HĐND tỉnh, hướng dẫn các phường lập dự toán kinh phí theo gợi ý, hướng dẫn của Đoàn kiểm tra.

Anh Huy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.