Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 9 4 7 1
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Sóc Trăng tiếp xúc cử tri phường 5
(05/12/2014)

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng gồm bà Nguyễn Tuyết Liên - phó đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Sóc Trăng, ông Hoàng Thanh Tùng - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp Luật của Quốc hội cùng lãnh đạo TP Sóc Trăng, các sở, ngành cấp tỉnh vừa có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri phường 5, TP Sóc Trăng.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đại biểu Hoàng Thanh Tùng thông báo với bà con cử tri về kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII . Sau 33 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao của các vị đại biểu Quốc hội, Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII đã kết thúc tốt đẹp, cơ bản hoàn thành chương trình nghị sự đề ra, thu hút sự quan tâm của cử tri và đồng bào cả nước.
Là kỳ họp cuối năm và cũng là kỳ họp thứ hai triển khai Hiến pháp nên công tác lập pháp tiếp tục nhận được sự quan tâm đặc biệt của Quốc hội. Theo đó, tại kỳ họp này, Quốc hội đã dành 2/3 thời gian để xem xét sửa đổi, bổ sung, ban hành mới các văn bản pháp luật nhằm khẩn trương đưa các quy định của Hiến pháp đi vào cuộc sống, tạo sự chuyển biến sâu rộng và tích cực trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội. Trong kỳ họp vừa qua Quốc hội đã  xem xét, thông qua số lượng nhiều nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay với 18 luật, 11 nghị quyết và cho ý kiến về 12 dự án luật khác. Đây là những văn bản pháp luật quan trọng nhằm triển khai thi hành Hiến pháp, hoàn thiện thể chế kinh tế, tổ chức bộ máy nhà nước, quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, cải cách hành chính, cải cách tư pháp, bảo đảm an sinh xã hội, đổi mới giáo dục đào tạo, giáo dục nghề nghiệp, khoa học, công nghệ và môi trường, củng cố quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội và đẩy mạnh hội nhập quốc tế. Quốc hội đã dành nhiều thời gian thảo luận, phân tích sâu sắc về tình hình năm 2014 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 để có những quyết sách đúng đắn phát triển đất nước.
Đoàn đã nghe bà con cử tri phường 5, phản ánh ý kiến mà bà con đang quan tâm như: Quốc hội đề ra nhiều luật nhưng hiện nay công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật đến người dân còn hạn chế; Ngân hàng chính sách cho sinh viên vay, sau khi ra trường một năm phải trả vốn là sớm do có những sinh viên chưa có việc làm ổn định, Công tác xóa đói giảm nghèo chưa bền vững, đề nghị tiếp tục thực hiện chính sách bảo hiểm y tế đối với đồng bào dân tộc, các công trình lớn trên địa bàn thi công còn chậm, giá phân bón cao trong khi giá dầu khí giảm mạnh, việc xử phạt những đối tượng sản xuất, kinh doanh hàng giả chưa đủ mức răn đe, trách nhiệm của ngành điện khi  xảy ra sự cố về điện, giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ….
Những ý kiến liên quan đến địa phương và ngành đã được UBND thành phố Sóc Trăng, Công ty Điện lực, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Sóc Trăng trả lời thỏa đáng, các ý kiến liên quan đến quốc hội được đoàn tiếp thu và sẽ phản ánh trong kỳ họp tới.


Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.