Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 4 0 7 4 4 9
 
 
 
Sự kiện nổi bật
ĐOÀN CÔNG TÁC TÂY NAM BỘ CHÚC LỄ SENE ĐOL TA CÁC CHÙA KHMER
(07/10/2015)

Nhân Lễ Sene Dol – Ta của đồng bào dân tộc Khmer, Đoàn công tác do Trung tướng Trần Phi Hổ Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ làm Trưởng đoàn cùng với các Đ/c Vụ Trưởng Vụ Dân tộc – Tôn giáo, văn hóa – xã hội, An ninh quốc phòng đến chúc mừng và tặng quà Hội đồng sư sãi yêu nước tỉnh, Trường Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ,  Chùa Khaleang phường 6, Chùa Samrong phường 5 và Chùa Chôl Tim Chắc phường 10. Tháp tùng cùng với Đoàn còn có Đ/c Lê Thành Trí, Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân tỉnh và đại diện Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ, Ban Dân Tộc, Ban Tôn giáo tỉnh. Về phía thành phố, có Đ/c Phạm Lệ Lam – Thường vụ Thành ủy, PCT UBND thành phố cùng lãnh đạo các phòng ban ngành, đoàn thể thành phố và các phường.

Qua báo cáo nhanh tình hình hoạt động của Hội Đại kết sư sãi yêu nước. Trung Tướng  Trần Phi Hồ, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã bày tỏ phấn khởi tin tưởng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước  tiếp tục phát huy kết quả hoạt động,  đoàn kết phật tử thực hiện tốt tín ngưỡng tôn giáo, đoàn kết dân tộc thực hiện các chủ trương, mục tiêu xóa nghèo ở địa phương, gìn giữ văn hóa truyền thống dân tộc. Đặc biệt chia sẻ cùng những đề nghị của địa phương có những hổ trợ, giải quyết  những khó khăn về cơ sở vật chất, thiết bị phương tiện giúp nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đạo làm người, việc tu học phật pháp cho các tăng sinh.

Tại Chùa Samrong phường 5, Đoàn đã thắp hương lễ phật và nghe Thượng Tọa lý Đức, trụ trì nhà chùa  thông tin nhanh tình  hình hoạt động phật pháp, tu học của sư sãi và việc tuyên truyền, giáo dục bà con phật tử ở địa phương hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành các chỉ tiêu, phát triển kinh tế theo nghị quyết của phường và thành phố. Tại Chùa Chôi Tưm Chắc Trà Tim phường 10 Đoàn cũng ân thăm hỏi tình hoài hoạt động tôn giáo, đoàn kết tập bà con phật tử trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước và nhiệm vụ chính trị ở địa phương đồng thời chúc các vị chức sắc, tôn giáo, phật tử đón Lễ Sene Dol ta an toàn tiết kiệm.

Dịp này, Đoàn cũng thăm và tặng quà cho 3 gia đình chính sách có công nuôi chứa cách mạng tiêu biểu dân tộc Khmer ở phường 5, phường 6. Riêng Phường 10, Đoàn đến thăm, tặng quà cho cán bộ lão thành cách mạng Lâm Qui, nguyên phó hiệu trưởng Trường Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ có nhiều đóng góp trong giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc và chăm lo việc tu học, phật pháp cho tăng sinh ở Trường nhiều năm qua./.

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.