Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 6 3 7 7 5 8
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đô thị Sóc Trăng chuyển biến rõ nét từ nghị quyết 03-05 của Thành ủy
(08/01/2016)

Sau 5 năm thực hiện nghị quyết 03 và nghị quyết 05 của thành ủy về quản lý đô thị và quản lý, bảo vệ môi trường, diện mạo đô thị TP Sóc trăng có nhiều chuyển biến rõ nét, trật tự đô thị dần đi vào nề nếp, cảnh quan đường phố ngày thêm khởi sắc khang trang. Ý thức người dân từng bước được nâng lên góp phần xây dựng thành phố văn minh –xanh –sạch đẹp.

Qua 5 năm triển khai thực hiện NQ chuyên đề về quản lý đô thị và quản lý, bảo vệ môi trường của thành ủy, Thành phố đã phát huy tốt các nguồn lực để từng bước hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm. Nhiều khu dân cư, công trình trụ sở nhà cao tầng được xây dựng với kiến trúc khang trang, TW và tỉnh còn đầu tư xây dựng nhiều công trình trọng điểm trên địa bàn góp phần phục vụ đời sống dân sinh. Song song đó, TP còn dành hàng trăm tỷ đồng để duy tu, nâng cấp 84 tuyến đường giao thông với tổng chiều dài trên 150 km, vận động nhân dân cùng địa phương bê tông hóa 310 hẻm, nâng cấp trên 80% vĩa hè ở các tuyến đường. Riêng năm 2014 và 2015 TP dành trên 100 tỷ đồng từ ngân sách kết dư để nâng cấp mở rộng 8 tuyến đường giao thông, qua đó nhân dân đã hiến trên 30.000m2 đất để mở rộng lộ giới, làm vĩa hè với tổng trị giá gần 100 tỷ đồng. Thành phố còn thường xuyên tuần tra, giải tỏa, sắp xếp trật tự đường phố, vĩa hè, nơi mua bán tại các chợ tạo sự thông thoáng, đảm bảo mỹ quan trật tự, vệ sinh. Thực hiện tốt công tác quản lý xây dựng qua đó cấp gần 3.000 giáy phép xây dựng với diện tích trên 500.000m2, tuy nhiên hiện cũng còn trên 200 trường hợp xây dựng không phép trái phép bị xử phạt với số tiền gần 2 tỷ đồng. Thành phố còn tích cực xử lý 38 khu dân cư tự phát, những trường hợp phù hợp với quy hoạch thì yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở.


Công tác quản lý và bảo vệ môi trường luôn được các cấp các nghành quan tâm thực hiện tốt. Có gần 90% hộ dân trên địa bàn TP đăng ký hợp đồng thu gom rác, trên các tuyến đường nội thành được lắp đặt thùng rác công cộng, đế nay tỷ lệ thu gom rác đạt trên 94%. Việc quản lý Cấp thoát nước, quản lý cây xanh, chiếu sáng đô thị được thực hiện tốt.
 Bên cạnh kết quả đạt được, thành phố vẫn còn một số thiếu yếu cần khắc phục như: tình trạng mua bán lấn chiếm lòng, lề đường còn diễn ra khá phổ biến; lực lượng làm nhiệm vụ sắp xếp trật tự lề đường đa số kiêm nhiệm nên từng lúc thiếu tập trung. Một số tuyến đường vẫn còn ngập úng khi mưa lớn, một bộ phận dân cư thiếu ý thức bảo vệ môi trường còn ném rác bừa bãi gây tăc nghẽn kinh thoát nước làm ô nhiễm môi trường, còn nhiều khu dân cư tự phát thiếu hệ thống kết cấu hạ tầng như giao thông thoát nước, điện thắp sáng, 20 tuyến đường văn minh đô thị của thành phố chưa thật sự đạt yêu cầu.
 Qua 5 năm thực hiện nghị quyết chuyên đề về quản lý đô thị và quản lý môi trường của thành ủy đã khẳng định việc thực hiện nghị quyết trong thời gian qua đã huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị và nhân dân thành phố góp phần tạo cho bộ mặt thành phố ngày càng khang trang, trật tự và văn minh hơn.
 Với tinh thần: Phát huy kết quả đạt được và kịp thời khắc phục những thiếu yếu hạn chế trong thời gian qua, đại biểu dự hội nghị đã nhất trí cao quan điểm: các ban ngành đoàn thể thành phố và 10 phường sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả nghị quyết nầy và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ TPST trong quá trình phấn đấu xây dựng TP đạt tiêu chí đô thị loại II
Trong quá trình thực hiện từng ban ngành, đoàn thể và 10 phường sẽ sơ kết rút kinh nghiệm, có khen thưởng những tập thể đơn vị và cá nhân làm tốt, đồng thời kiểm điểm uốn nắn những đơn vị địa phương còn lơ là trách nhiệm nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ toàn diện hơn trong thời gian tới: chung tay, góp sức xây dựng đô thị TPST, hình thành nếp sống văn hoá, văn minh cho công dân đô thị; Tăng cường thực thi pháp luật liên quan đến lĩnh vực quản lý đô thị; bảo vệ môi trường Có giải pháp khả thi trong việc thực hiện quy hoạch và quản lý theo quy hoạch đô thị; Có giải pháp phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội cho TP trong giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2020.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.