Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 3 6 8 8 5 5
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đến tháng 4, TP thu thuế đạt trên 39%
(09/05/2014)

Đến cuối tháng 4, thành phố Sóc trăng thực hiện thu thuế các loại trên 13 tỷ đồng, đạt 39,95% chỉ tiêu cả năm và tăng 5,25% so với cùng kỳ. Đáng kể là trong nguồn thu này, số thu nợ thuế tồn động chiếm hơn 4 tỷ đồng và thuế CTN vẫn là nguồn thu chiếm tỷ trọng chủ yếu trên 48 tỷ đồng, bằng 40,30 % kế hoạch, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp gần 1 tỷ 900 triệu đồng đạt 82,17%, phí lệ phí thu trên 1 tỷ 400 triệu đồng đạt 28,68%. Ngoài ra, một số nguồn thu khác cũng đạt khá như thu tiền chuyển quyền sử dụng đất đạt 43,24%, thuế thu nhập cá nhân đạt 36,43%, thuế trước bạ đạt 32,13% và thu cho thuê đất đạt 183%.

Nhìn chung, từ đầu năm đến nay dù điều kiện kinh tế địa phương vẫn còn khó khăn, tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh của hầu hết các Doanh nghiệp. Nhưng, Chi cục thuế TP đã chú trọng thu nợ thuế tồn đọng kết hợp khai thác các nguồn thu mới tăng từ 5% đến 9%, cao nhất là thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đạt 400%. Bên cạnh đó, Chi Cục thuế thành phố giữ vững định đối thoại với Doanh nghiệp, kịp thời triển khai và hướng dẫn các Doanh nghiệp thực hiện các chính sách thuế mới. Song song đó, Ngành thuế tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nâng cao phong cách phục vụ của cán bộ thuế luôn tận tình, cởi mở đối với khách hàng.
Ngành thuế còn triển khai kế hoạch chống thất thu, có biện pháp xử lý nợ thuế theo phân kỳ và chủ động trong việc khai thác nguồn thu mới phát sinh, thuế xây dựng cơ bản để bổ sung vào việc thực hiện các chính sách giản thuế, giảm thuế cho các đối tượng với số thu gần 11 tỷ đồng.

Mỹ Loan (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.