Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 2 1 1 0 4
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đến tháng 11, Thành phố thu thuế đạt 103,30%
(02/12/2014)

Nhờ chú trọng tuyên truyền phổ biến các quy định về thuế, có biện pháp xử lý nợ thuế cấp quyền sử dụng đất và khai thác các nguồn thu phát sinh, bên cạnh đó, ngành thuế còn đẩy mạnh việc đốc thu kết hợp với vận động thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, hạn chế nợ thuế tồn đọng…nên đến trung tuần tháng 11 TPST đã thực hiện tổng thu thuế các loại trên 206 tỷ 590 triệu đồng, đạt 118,72% chỉ tiêu tỉnh giao và bằng 103,30% chỉ tiêu nghị quyết của thành phố.

Hiện nguồn thu thuế công thương nghiệp vẫn chiếm tỷ trọng chủ yếu trong tổng thu ngân sách TP đạt trên 99 tỷ đồng bằng 83,82% KH năm, nguồn thu phí lệ phí hơn 5,4 tỷ đồng, đạt 108,62%. Thu cấp quyền sử dụng đất đạt trên 38 tỷ đồng, bằng  126,61% KH năm. Ngoài ra, TP còn tập trung khai thác tốt các nguồn thu khác như  thuế thu nhập cá nhân đạt 95,54%, thuế trước bạ đạt 86,29% chỉ tiêu cả năm. Riêng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp hiện thu gần 3 tỷ đồng bằng 128,43% chỉ tiêu trên giao.
Được biết, mặc dù các doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng nhờ TP thực hiện chính sách giản thuế và không thu thuế đối với ngành nông lâm, thủy hải sản, miễn thuế theo chính sách của Chính phủ đã phần nào giúp các doanh nghiệp có điều kiện tái đầu tư sản xuất kinh doanh và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế.  Nhờ vậy, các phường cũng đẩy nhanh tiến độ thu thuê theo kế hoạch, đến cuối tháng 10, phường 5 đã thu đạt chỉ tiêu cả năm, phường 2 đạt trên 90%. Riêng phường 1, phường 6, phường 9 tuy gặp khó khăn trong công tác thu thuế nhưng vẫn có giải pháp, lộ trình phấn đấu thu đạt trên 90% vào cuối tháng 11 năm nay.

Mỹ Loan (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.