Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 4 1 2 5 8 3
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đến nay, TP giải quyết trên 3.570 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
(04/08/2015)

Theo báo cáo của Phòng Tài nguyên  Môi trường TP Sóc Trăng, tính từ đầu năm đến nay bộ phận chuyên môn đã tiếp nhận trên 6.370 hồ sơ các loại, tăng gần 100 hồ sơ so với cùng kỳ năm trước; trong đó có trên 3.660 hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, qua xác minh, đo đạc đã giải quyết trên 3.570 hồ sơ, số còn lại đang được xem xét. Trong số nầy có trên 1.400 hồ sơ với diện tích trên 110 ha thuộc diện chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất; 230 hồ sơ hợp thức hóa quyền sử đất – nhà với  diện tích 5,28 ha, cấp đổi-tách hợp thửa trên 430 hồ sơ với diện tích 52,21 ha; chỉnh lý biến động đất đai trên 1.140 hồ sơ trên diện tích trên 161 ha.

Nhìn chung, bộ phận chuyên môn Phòng Tài nguyên-Môi trường thành phố đã giải quyết hồ sơ đúng theo tiến độ, tuy nhiên thực tế việc quán lý và cấp giấy quyền sử dụng đất còn rất nhiều khó khăn như: ý thức tự giác chấp hành pháp luật trong nhân dân còn hạn chế, tình trạng sử dụng đất sai quy định còn diễn ra khá phổ biến, nhiều trường hợp xây dựng không đúng ranh đất, sử dụng đất sai mục đích, tự phân lô bán nền bằng giấy tay không thông qua chính quyền. Bên cạnh đó, địa phương còn buôn lỏng việc quản lý sử dụng đất, từ đó nảy sinh tình trạng sử dụng đất sai mục đích trong dân khá phổ biến.


Để việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đạt hiệu quả, Phòng Tài nguyên-Môi trường thành phố đề nghị các ngành chức năng và UBND các phường cần tăng cường kiểm tra ngăn chặn, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm pháp luật về quản lý sử dụng đất đai.

Lê Vũ (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.