Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 3 3 4 1
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đến giữa tháng 7 sản xuất công nghiệp TP đạt trên 52% kế hoạch năm
(23/07/2014)

Mặc dù tình hình kinh tế chung vẫn còn nhiều khó khăn nhưng các cơ sở sản xuất CN TTCN TP đã có nhiều nổ lực duy trì và phát triển hoạt động, từ đầu năm đến nay, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn TP đạt trên 52 % kế hoạch năm, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm trước. Đây là tín hiệu đáng phấn khởi, là năm đầu tiên trong suốt nhiệm kỳ qua, giá trị công nghiệp của thành phố đạt trên 50% khi kết thúc quý II.

Theo báo cáo của Phòng Kinh tế thành phố, đến trung tuần tháng 7, sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp của thành phố đạt tổng giá trị gần 1.650 tỷ đồng. Trong đó, khu vực công nghiệp ngoài quốc doanh đạt trên 1.500 tỷ đồng. Trong 6 sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố, có 4 sản phẩm đạt và vượt so với cùng kỳ năm trước như: tôm đông lạnh xuất khẩu tăng so với cùng kỳ do tình hình sản xuất đã ổn định và nguồn nguyên liệu tôm nuôi đạt năng suất, sản lượng góp phần làm tăng giá trị sản xuất, tính đến giữa tháng 7 tổng sản lượng tôm đạt trên 9.000 tấn, tăng gần 32% so với cùng kỳ, sản phẩm thủy sản khác cũng đạt gần 220 tấn, đường kết tinh đạt gần 32.000 tấn tăng 36 % so với cùng kỳ năm trước, Bánh kẹo các loại tăng trên 20%, sản phẩm gạo đạt 32.000 tấn tăng 6% so với cùng kỳ, gỗ tinh chế gần 5.000 m3 đạt 69 %, Gạch xây dựng gần 20 triệu viên, đạt 62% kế hoạch, sản lượng bia gần 14 triệu lít bằng 54 % chỉ tiêu kế hoạch, các sản phẩm còn lại đều đạt từ 46 - 52 % kế hoạch năm.
Những tháng cuối năm, thành phố sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các chính sách của nhà nước khuyến khích tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất, tạo điều kiện ưu đãi về vốn cùng các chính sách khác nhằm hổ trợ các cơ sở, doanh nghiệp cải tiến công nghệ, mở rộng qui mô sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng cường tiếp cận thị trường, quảng bá sản phẩm. Phấn đấu đạt 100% kế hoạch sản xuất trong năm 2014.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.