Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 6 3 7 7 8 8
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đến cuối tháng 8 thành phố đạt 133,33% chỉ tiêu công tác đào tạo nghề theo quyết định 1956 của Thủ tướng chính phủ
(08/09/2016)

Từ đầu năm đến nay trung tâm giáo dục nghề nghiệp & giáo dục thường xuyên TPST đã thực hiện nhiều giải pháp thu hút trên 400 lao động học nghề, chủ yếu là con em nông dân, đạt 133,33% chỉ tiêu cả năm.

Tính đến cuối tháng 8, trung tâm giáo dục nghề nghiệp & giáo dục thường xuyên TPST mở 20 lớp dạy nghề ngắn hạn gồm 2 nhóm nghề chính là phi nông nghiệp và nông nghiệp với các ngành như: hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà thả vườn,  nuôi trồng thủy sản ( nuôi cá trê). hướng dẫn kỹ thuật kết cườm,  may công nghiệp, may dân dụng, sữa xe gắn máy, lớp kỹ thuật xây dựng, lớp Trong đó trung tâm đã hoàn thành 11 lớp. Riêng  lớp may công nghiệp có 34 học viên theo học đến nay đã hoàn thành chương trình và được trung tâm giới thiệu vào làm tại công ty TNHH may Hồng Sinh Phúc và khu công nghiệp An Hiệp có thu nhập ổn định, học viên lớp kỹ thuật kết cườm nhận nguyên liệu làm gia công ăn sản phẩm. Hiện còn 9 lớp đang triển khai chương trình học trong đó có 2 lớp về kỹ thuật nông nghiệp và 7 lớp phi nông nghiệp Nhìn chung đa số học viên là lao động nông nghiệp có thời gian nhàn rổi hoặc chưa có tay nghề, ít kinh nghiệm trong sản xuất do vậy việc hướng dẫn kỹ thuật giúp người học nắm bắt và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần tăng năng suất cây trồng, vật nuôi; giải quyết việc làm ở địa phương và tạo điều kiện cho lao động làm việc ở các công ty trong và ngoài tỉnh. 


Ngoài đào tạo nghề, trung tâm còn tổ chức 1 phiên giao dịch việc làm thu hút trên 320 người tham gia đăng ký tìm việc làm trong và ngoài tỉnh trong đó có 85 người là bộ đội xuất ngũ. Trên cơ sở thông tin tư vấn nhu cầu thực tế của người học nghề, thời gian tới Trung tâm dạy nghề TP lựa chọn ngành nghề đào tạo phù hợp với yêu cầu, cung ứng lao động có tay nghề cho các doanh nghiệp, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống cho các đối tượng tham gia học nghề.Kim Đồng (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.